Thịt quay da giòn


Lần này là thịt quay thiệt chứ hông phải thịt quay express như lần trước (^__^) . Công thức gốc ở đây, cám ơn em Lienhang ở làng Opera đã phổ biến công thức thịt heo quay da giòn bá cháy như vậy. LBB cũng có “ngâm cú” công thức heo quay của Uyên Thy trên youtube đã lâu,  thấy nguyên vật liệu hơi bị nhiều thứ lắc nhắc nào là chao đỏ, rượu ngũ gia bì, rồi baking soda, v…v…nên ngâm hơi lâu mà chưa bao giờ làm hé..hé…, rồi cách đây vài tháng nhà bạn hiền Hoàng Mai cũng có món heo quay, công thức cũng hơi tương tự với Uyên Thy, cũng tính mần thử xem ra sao mà vẫn chưa động tay động chân gì , tánh LBB là vậy đó, từ thích đến làm hơi bị lâu he..he..rồi lạng qua làng Opera gặp em Lienhang khuấy động phong trào heo quay với công thức rất khác , rất đơn giản mà em nào thử qua rồi cũng khen quá trời khen, dzậy là không thể nào không làm . Hôm qua đi chợ mua cục thịt ba rọi khoảng 1kg ướp bỏ tủ lạnh hôm nay đem ra nướng được 2 cục như trong hình.

Công nhận là phần da giòn bá chấy luôn, sáng chặt nhỏ 1 cục xơi nhai nghe rốp rốp rụm rụm  ngon gì đâu, đến chiều đem cục kia ra xử tiếp mà cái da vẫn rùm rụm không cần nướng lại gì hết á. Ở nhà lại thích ăn với bánh mì và dưa leo kèm thêm chén xì dầu ớt. Ngon quá là ngon.

LBB coppy công thức từ nhà em Lienhang:

3kg Thịt bụng (lựa loại ít mỡ)
2 muỗng cf muối
1 muỗng cf ngũ vị hương
1/4 muỗng cf bột quế
1/2 muỗng cf tiêu
Muối,chanh
Cách làm:
Thịt rửa sạch để ráo.Trộn muối,ngũ vị hương,bột quế tiêu với nhau,lật phần thịt ngửa lên trên rưới gia vị lên chà khắp phần thịt(lưu ý chỉ ướp gia vị ở mặt thịt,không cho gia vị đụng phần da,nếu dính thì lấy giấy chùi đi nhé)dùng nĩa nhọn đâm vào thịt để gia vị thấm sâu trong thịt.Lật ngửa phần da lên,đây là phần quan trọng,ảnh hưởng đến độ giòn của da.Dùng dao cạo sạch,lấy muối chà đều lên mặt da, để như vậy khoảng 15 phút,sau đó dùng giấy phủi bớt muối đi.Xắt chanh,vắt và chà đều sao cho nước chanh thấm vào da,để như vậy khoảng 10 phút cho chanh thấm,dùng giấy thấm bớt nếu thấy mặt da có nhiều nước chanh.Bỏ thịt vào tủ lạnh(ngữa mặt da lên trên)để 1 đêm,trưa hôm sau đem nướng.Trước khi nướng nhớ cắt thịt ra từng miếng bề ngang bằng bề ngang bàn tay,vì để to quá thịt sẽ không chín phần giữa đó.Lò bật nóng trước ở nhiệt độ 250°C (để ở rảnh giửa cuả lò)nướng khoảng 1h20′(tùy lò)đừng nóng lòng cứ để da thật vàng mới lấy ra đừng lấy ra sớm vì da chưa nở hết.Nướng xong phải lấy ra liền,đừng để trong lò da sẽ mềm đi.Để hơi nguội chặt ra từng miếng ăn với bánh hỏi và rau sống,nước mắm chua ngọt,đồ chua rất ngon.

Mời bạn tham khảo thêm bài Thịt quay da giòn (bổ sung) cho rõ hơn

 

 

About these ads

42 responses to “Thịt quay da giòn

  1. Chị ơi em mở hàng nè nhìn hấp dẫn quá nghen,em cũng vui lắm đây,cho ít miếng đi chị.

  2. Hồi trước em thèm thịt heo quay, em cũng làm theo hướng dẫn của chị Quí Anh bên Opera, cũng giống vậy nè, ăn ngon ơi là ngon luôn…(^___^) Nhìn heo quay & bánh mì thèm quá chị ơi…hixhix… :(

  3. Để tui làm theo của bà nhe, rồi tui sẽ quyết định theo cái nào lâu dài. Cái của Tanya thì có baking tui cũng ngài ngại sao đấy

  4. Đúng nhìn bá cháy chị ơi. Một ngày đẹp trời em sẽ thử! Ăn ngó hoài chịu hết nỗi rồi Lão Bà Bà ơi!

  5. ngon quá cô ơi, con copy về máy để bữa nào làm mới đc :d

  6. ui troi, chi khen ngon ba chay, lam em cung them ba chay :)

  7. e cung hay quay thịt tựa tựa vầy mà em có cho thêm chút bột nêm nữa, ăn giòn thịt chi hén, cắn nghe rùm rụm rùm rụm.

  8. Chị ơi hôm nay em vô nhà chị copy công thức nè, mai em làm thử món này xem sao, hy vọng trời thương lần đầu làm món mặn không bị hỏng :D

  9. Chị ơi em hỏi tí, cái phần muối nêm theo bài này là cho 3 ký thịt hả chị, nghĩa là nếu em dùng 1 ký thì chỉ dùng 1/3 thôi ạ?

  10. Đúng rùi đó em. Cứ trộn theo công thức cho 3 kg thịt, rồi lấy 1/3 ra xài cho 1 kg thịt phần còn lại cất vô keo/hủ để dành mai mốt quay tiếp hé..hé…Em nhớ bỏ thịt vô khay nướng để mỡ có chảy ra thì vẫn ở trong khay, khi dọn dẹp đỡ cực khổ hơn. Hôm bữa chị chà muối và chanh 2 lần luôn vì lần đầu làm hông bít như thế nào là vừa nên đợi khô lần 1 xong chị làm tiếp lần 2 mà hông sao da giòn rụm rụm, nên em yên tâm .À, theo như Lê Lan thì thêm chút bột nêm nữa cho đậm đà tí nhé.

  11. thit quay em lam kheo qua ,chi lam hoai ,hu hoai nan nen danh di an ngo nha nguoi ta vay

  12. Chao Nhan,chi thu tat ca 3 lan van khong lam sao cho da no gion,coi vay chu khong de,tho dai…

  13. Chi oi E muon hoi chi vai cau :1.mon nayi co can lay tăm tre xăm phần da truoc khi cha muoi chanh kh?2.Nhu vay phai cha 2 lan a,1 lan da bi no se kh gion?Thay vi nuong minh co the chien dc kh?Cam on chi:)!

    • Chào em. Chị trả lời em nhé : 1/ Theo cách làm này mà chị học được từ blog bạn LienHang thì em không cần lấy tăm xăm lên da đâu. 2/ Chỉ cần chà muối trước cho thấm sâu trong da heo, sau đó chà nước cốt chanh, chà 1 lần là được rồi em à. Theo cách ướp và hướng dẫn trên thì nướng chớ không chiên . Chúc em thành công nhé (^_^).

  14. Chao em,chi muon hoi em mot chut ve bai heo quay nay,thit minh cu de vay va uop roi nuong thi bi co bi dai ko,vi chi lam lan nao cung phai chan qua nuoc soi.Cam on em nhe.

    • Chào chị, cách làm này không cần chần da qua nước sôi. Nhiều bạn đã làm đúng y chang và thành công , nên chị yên yên tâm nhé. Xin lỗi vì đã trả lời chậm vì nhà đang có việc, mong chị thông cảm nhé.

  15. Em noi vay la chi yen tam roi va chi se lam nhu cach cua em xem sao,cam on em nhieu nha.

  16. chao chi

    vo tinh vao blog cua chi thay mon thit quay thich qua.Xin cho em hoi khi nuong thi co de mat da len tren khong?

  17. Chào em. Khi nướng phải quay mặt da lên trên thì da mới giòn.

  18. Hi chi Nhan, em rat thich an mon ga da com do, ma an ngoai shop kg du,nen em co lam thu o nha 2 lan nhung deu bi khet ma con song nua.
    em co hoi vai nguoi ban nhung kg ai biet, neu chi biet chi dum em voi.
    em thank you

  19. Em làm 2 lần mà khét bên ngoài sống bên trong, vậy thì thử lại bằng cách em nên chiên dầu vừa phải (không chiên ngập dầu) , chỉnh lữa vừa phải và đậy nắp vung lại cho thịt gà chín sâu bên trong hơn, khi vàng xong 1 bên thì mới trở mặt bên kia. Bảo đảm đúng ý muốn của em.

  20. Lam ga da gion,cong thuc uop ra sao em kg biet, chi chi ro giup em nhe.
    thank u

  21. Thank u! chi tra loi nhanh hon la em tuong, hom nay em lam mon heo quay de mai nuong cho ong xa va hai con thu. hy vong la thanh cong.

  22. Em làm món này thành công hơn cả những gì em tưởng tượng nữa đó chị. Chị cho em xin copy công thức về blog để tiện sau này dùng nha chị. Em cám ơn chị nhiều.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s