Hoa trên sân thượng

Giới thiệu với bạn những tấm hình chụp hoa ở nhà trồng.

Sau nhiều lần nhổ bỏ vì tham lam hoa gì thấy đẹp cũng mua về, mà không biết tính tình nó ra sao có hợp với khí hậu nắng nóng SG không? có dễ trồng chăm sóc không? có hay bị sâu rầy? …bây giờ sân thượng nhà mình chuyên trồng những cây như  Quỳnh Anh,  Quỳnh Đệ, mười giờ, bướm đêm, hoa củ huệ (còn gọi là cây ngãi) , cẩm tú mai,bông giấy. Mấy em này thì dễ thương lém không đòi hỏi sự chăm sóc cầu kỳ gì chỉ tưới nước ngày 2 lần, lâu lâu bón phân 1 lần, vậy thôi à.

Hoa đẹp phải không bạn? ^_____^

Advertisements

5 responses to “Hoa trên sân thượng

  1. Chị ơi, Hawaii blue eyes chị trồng cho nó đổ dáng nhìn đẹp quá à! Em trồng cứ để nó lòe xòe, cũng đẹp mà không duyên như thế kia…(^__^)

    Mười giờ chị trồng trong chậu nhỏ xíu giống “bonsai” dễ thương quá đi à….khà..khà…(^__^)

  2. Mười giờ này mới giâm cành nên mọc lưa thưa, chị thấy đẹp là chộp liền. Chớ để lâu nó mọc tùm lum lúc nó đẹp theo kiểu tùm lum hé..hé..Còn em Hawaii blue eyes thì tự nó làm dáng vậy chứ chị không làm gì hết á. Có lẻ vì chậu nhỏ, và sau lưng nó là cái tường chặn lại, nên em nó lả lơi vậy hé..hé

  3. Cái gì cũng hay quá. Chị cho mình hỏi là trái khổ qua chị mua ngoài chợ có già không mà hạt lại trồng được vậy . Mình thấy lạ quá và rất tò mò vì cũng đang muốn cải tạo lại sân thượng nhà mình ấy mà. Giúp mình với nha.

    • Bạn đi chợ lựa khổ qua trái có gai/khía/múi nở to cho bớt đắng, lựa trái chín chín, khi xẻ ra thấy hột được bao quanh 1 lớp cơm thịt/ vỏ thịt đo đỏ (gọi vậy không biết có đúng không, vì hột khổ qua nào khi lấy ra cũng có 1 lớp bao quanh ) là được.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s