Thịt heo chiên ( Thịt quay expess)

Cái này rất nhanh gọn lẹ. Được chị bán thịt heo quen ở chợ “tiếp thị” dụ mua thịt ba rọi. Thấy chị ấy nhiệt tình quá nên mua về làm , mà ngon thiệt.  Từ đó nó thường có mặt rong thực đơn nhà lão bà bà này🙂

Theo như lời chị bán thịt thì món này cùa người bắc, chị ấy gốc cũng người bắc. Cách làm như sau:

Thịt ba rọi (cắt dây mỏng theo kiểu mấy hàng thịt hay cắt), nếu dài thì cắt đôi cho gọn, ướp muối sao cho hơi hơi mặn+ tiêu + hành tím băm nhỏ.

Ướp khoảng 1h. Đem chiên với lửa vừa và nhớ đậy nắp chảo. Chiên vàng 2 mặt,  muốn da giòn thì chiên phần da , nhưng cẩn thận . Để ráo dầu cắt nhỏ vừa ăn. Ăn nóng với kim chi là tuyệt cú mèo. Mùi vị rất thơm  không khác gì heo quay . Nếu thích bạn cứ thử xem sao.

2 responses to “Thịt heo chiên ( Thịt quay expess)

  1. Em cũng thích món thịt muối chiên này ghê lắm luôn nà. Hồi còn ở nhà, bữa trưa mẹ em chuẩn bị cho em đem theo, có 2 món trường kỳ là: khô chiên & thịt heo muối chiên…(^__^)

    Chị làm em thèm quá đi…hixhix…😦

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s