Tấm chùi chân

Đây là tác phẩm được làm rất lâu rồi, bây giờ post lên cho bà con ngắm và ai muốn làm đẹp cho căn nhà của mình thì làm cho vui.

Chỉ sợ là bạn nói là lão bà bà này làm chuyện tào lao, ra chợ hoặc vô siêu thị chỉ vài ngàn là xong, ngồi cặm cụi làm chi cho mất thời  gian.

Kệ, mình làm đep cho nhà mình mờ (^___^) .

 

Bạn chỉ cần cắt 12 tấm vải nhiều màu hình vuông cạnh 15cm ( đã tính phần chừa đường may luôn rồi) , tùy hứng sắp xếp sao cho ưng ý rồi may nối lại thành hình chữ nhật.

Phần còn lại thì bạn áp dụng y như bài “placemat“. Nhưng ở bài này bạn có thể may = máy may nhiều công đoạn hơn nên nhanh hơn (^__^).

 

Khi may chần trang trí bạn có thể may những đường chéo trong hình vuông, (như trong hình) hoặc bạn có thể sáng tạo tùy ý.

Advertisements

14 responses to “Tấm chùi chân

  1. Chẳng phải chuyện tào lao đâu, đẹp lắm mà. Nhàn biết không, mình thì thích có hoa nhưng lại không dám làm vì cực công quá. Nghe mấy đứa em bên HTT nó kể: em làm rồi, để dưới sàn nhà nhưng suốt ngày cứ canh me: ai bước vào thì kêu ” í, đừng dẫm lên nó” , riết rồi mẹ em đó bực mình quá, gắt lên ” mày đem cất ngay đi, chứ để đó không cho ai chùi hết thì để làm gì”. Mình nghe xong thì hoảng lắm vì biết mình cũng sẽ như vậy (^_^)

  2. Ui,c khéo tay quá ,e thích may vá và làm mấy món đồ trang trí bé bé xinh xinh như c lắm nhưng e dở tệ cái khoảng này,có gì cho e học hỏi ké ở c với nha

  3. Em cũng mong có 1 ít máu handmade ngấm vô,đến nổi e tự tưới vô người luôn mà vẫn kg ngấm nữa đó c hììììììì………..Cám ơn c,e cũng rất vui đc làm quen với c để đc có cơ hội học hỏi handmade 🙂

    • Chị rất mê sách handmade của Nhật, mặc dù chị “mù chữ” tiếng Nhật he..he.. chỉ xem hình rồi bắt chước làm theo. Hồi học lớp 7, anh của chị đi Nhật về cho vài cuốn sách đan móc. làm búp bê nhồi bông, lúc đó nghèo làm gì có búp bê chơi nên xin má chị tấm drap trắng cũ, nhìn hình bắt chước cắt ra, rồi lấy len làm tóc, lấy nút làm mắt …Ui chị cưng con búp bê đó ghê luôn ha..ha…Từ đó bị nhiễm “phóng xạ handmade” luôn.

  4. Đúng là sách handmade của N nhìn mê hoăc thiệt chị ạ,để sau vụ buôn bán này rãnh rãnh e mượn mấy cuốn sách của mấy Mama đó về rùi chộp hình cho c xem 🙂 C ơi thế con búp bê đó còn hok 🙂 ??? bữa nào cho e coi ké với hìììììì… hồi nhỏ e cũng ghiền búp bê lắm,nhưng cũng vì chữ NGHEÒ mà ém cái cục thích đó vô trong lun 🙂 hìììììi… nếu c còn dư chất “phóng xạ handmade” thì truyền bớt cho e nha 🙂

    • Em ui, từ đó đến nay cũng 32 năm rùi . Con búp bên đó chị ôm ấp riết bông gòn nhồi bên trong nó xẹp lép con búp bê nó oạt ẹo mềm nhũn nên đành cho vô thùng rác , cũng ngậm ngùi chia tay lém em à. Rồi mấy cuốn sách đó cũng bị mất do dọn nhà di chuyển vô SG hix..hix..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s