Cottony cheesecake

Bánh này làm lần này là lần thứ 3 hay 4 gì đó mà vẫn chưa ưng ý lắm. Post lên đây để bà con cô bác có đi ngang qua,dừng lại ngắm nghía góp ý dùm, cám ơn trước hén (^__^).

Công thức thì tham khào vài hàng xóm blog thì thấy giống y nhau, chỉ khác nhau ở chổ có nhà thì chưng hổn hợp cheese +bơ+…, có nhà thì cho vào lò vi sóng. Vậy thì mình cũng cho vào lò vi sóng cho nhanh🙂

Mượn tạm ct từ nhà bạn Mai nhé.

Nguyên liệu: (cho khuôn tròn đường kính 20cm)

– 120g đường trắng (loại hạt nhỏ )
– 6 trứng gà (tách riêng tròng đỏ và tròng trắng)
-1,5ml cream of tartar
– 50g bơ nhạt
– 250g creamcheese
– 100ml sữa tươi
– 15ml. nước cốt chanh
– 60g cake flour (hoặc plain flour rây mịn)
– 20g bột ngô
– 1 chút muối

Cách làm:
– Bôi trơn mặt trong của khuôn bằng bơ và lót đế bằng giấy nướng bánh. Làm nóng lò ở 160 độ C.
– Cho tan chảy hỗn hợp creamcheese, bơ và sữa tươi bằng cách đun cách thủy. Để nguội, sau khi đun chảy hỗn hợp creamcheese và bơ thì thường còn lợn cợn, do đó nên dùng máy đánh (bằng tay cũng được) để đánh cho thật mịn trộn vào hỗn hợp 2 loại bột, tròng đỏ, nước chanh, muối trộn nhuyễn.

– Đánh bông tròng trắng trứng và cream of tartar. Cho đường vào đánh tiếp đến khi thấy hình thành chóp nhọn.

– Cho hỗn hợp cheese vào hỗn hợp tròng trắng trứng. Trộn đều rồi đổ khuôn, láng mặt bánh cho mịn. Nhà lãobà bà thích bánh cắt thành lát nên cho hổn hợp bột cheese vào khuôn loaf

– Đặt khay nướng ở giữa lò hoặc thấp xuống 1 nấc. Nướng cách thủy, thời gian khoảng 1h10′ hoặc đến khi mặt trên của bánh thành màu vàng nâu là được.

Đây là thành phẩm vừa mới ra lò, thơm nức cà nhà. Canh thấy chưa tới thời gian nướng 1h10′ mà đã vàng mặt nên lấy bánh ra , sợ cháy khét.

Khi nguội hẳn thì bánh xẹp, không biết lý do vì sao nữa hix..hix..

Để tủ lạnh hôm sau cắt ra ăn  mát lạnh rất là ngon, chỉ mỗi cái tội là lùn tịt, và bánh nó không bông xốp như bông lan (^___^).

Dù sao vẫn ngon.

Mời bà con ghé ngang qua, dừng lại thưởng thức rồi góp ý dùm lão bà bà bị sai chổ nào. Rất là cám ơn (^___^).

27 responses to “Cottony cheesecake

  1. Hú hú! Chị cho em tách café… (không biết có phải café không) tự nhiên em nhớ capuchino quá…
    Report là em đã cmt xong, bánh mời thì em ăn chứ em không biết góp ý… hí hí😀

    • Đúng là café, nhưng không phải cupuchino em à, chỉ là instant 3 in 1 . Ngồi xuống uống café ăn bánh cho chị hỏi mấy chiêu vi tính coi. Em ui trong WP có mấy cái widgets mà chị không hiểu công dụng ra sao em giúp chi với vd như: de.li.ci.ous? meebo? meta?

  2. em đã từng làm bánh này rồi nè chị😛 bánh em nở cao lắm, cao đến mức ra ngoài nó xẹp mà tưởng như ko xẹp hihihi để khi nào em thử lại mới được🙂 sau đó em sẽ sang báo cáo cho chị bít héng😉

  3. Em chưa làm bánh này bao giờ, hôm trước em cũng thấy bên nhà chị Mai, và thấy đâu đó nữa…mà nhìn mấy em bánh xốp xốp là em “bỏ trận” ngay từ đầu à…🙂

  4. Nhàn ơi, chị Nhạn đây. Anh Lụt quảng cáo trang web của em nên chị vô xem cho vui. Theo như chi biết những loại bánh cheese cake không thể nảo xốp như bánh bông lan được để chị làm thử theo recipe của em xem sao.
    Em giỏi qúa chị chúc mừng em
    chị Nhạn

  5. Em có làm bánh nảy 3 lần rồi. Nhưng cũng không được ưng ý. Vì em chưa ăn bánh này THẬT bao giờ nên em không biết nó giống không đó.

    Còn nếu chi sợ nó khét mặt thì chị che lên tờ giấy nhôm hén chị.
    Với nữa là, bánh nướng 1h10 phút là dành cho bánh to đó chị.
    Mà chị nướng là trên mặt nước hay cho khay bánh vào nước luôn?

  6. Mà bánh chị nhìn em thèm quá hà, giờ em lại đói bụng/….. hix cho em ly cafe với cái bánh ăn sáng nghen chị.

  7. Không biết nói sao nữa Nhàn ơi, bánh mình làm xốp, mềm, mịn lúc còn nóng . Vì nướng xong thì mấy cha con thèm quá đòi cắt ăn liền. Khi nguội thì bị săn lại một tí vì cheese đông lại thôi. Hay lần sau Nhàn làm thì trộn giống mình chỉ đó, trộn từ từ nhưng đừng mạnh tay quá. Nhưng mà Nhàn ăn thấy ngon thì cũng được rồi mà

  8. >Mời bà con ghé ngang qua, dừng lại thưởng thức rồi góp ý dùm lão bà bà bị sai chổ nào.
    Chị ơi,hôm nay e mới dám có ý kò 1 chút về những gì c thắc mắc trong entry,vì e cũng bị loại bánh này nó hành lên hành xuống,may mắn là e gặp đúng” bác sĩ “nên trị đc cho e căn bệnh của bánh này hiiiiiiiiiii……….
    -Canh thấy chưa tới thời gian nướng 1h10′ mà đã vàng mặt nên lấy bánh ra , sợ cháy khét,Khi nguội hẳn thì bánh xẹp, không biết lý do vì sao nữa hix..hix..

    * Khi nướng bánh ,thời gian chưa hết mà nhắm bánh bị khét mặt thì lò đang hoạt động nhưng c cứ mỡ cửa lò ra và cho 1 miếng giấy nhôm lên trên mặt,đậy nắp lò lại nướng bình thường( cũng tuỳ lò mà cần phải bấm nút OK lần nữa nó mới khởi động nướng tiếp,có lò thì cứ đóng cửa lại là nó khởi động luôn),ví dụ time nướng bánh là 70 p,nhưng mới 30p mặt bánh đã vàng thì c chuẩn bị 1 tờ giấy nhôm lớn hơn size khuôn 1 chút để khi mở nắp lò là cho nó lên trên khuôn liền,nhanh tay để bánh kg bị ảnh hưởng nhiệt độ nướng,cái vụ cho giấy nhôm lên trên này chỉ đc sử dụng sau khi bánh đã nướng đc trên dưới 30 p,kg đc đậy bánh từ bắt đầu nướng,như vậy bánh sẽ kg thoát hơi đc ở giai đoạn đầu .
    *Khâu nướng bánh : quan trọng kg kém: 200 độ C cho 15 p đầu,sau đó 150 độ C cho 45p .

    Bánh bị xẹp nhiều sau khi nguội hẳn là do khâu nướng chưa đủ thời gian,do loại bánh này dùng ít bột mà lượng chất lỏng nhiều,vì vậy nó cần thoát hơi hết thì bánh sau khi nguội sẽ kg bị độ ẩm còn đọng trong hổn hợp bánh làm nó bị xẹp mà ngược lại bánh rất mềm và xốp .

    *Khâu đánh bông lòng trắng rất quan trọng ,nó cũng quyết định số phận của bánh.

    C ơi,đó là tất cả những gì mà “bác sĩ” của e chữa cho e,bây giờ e mang kể cho c nghe đó hiiiiiiiiiii…….

    (Em cũng vừa làm xong 1 cái để mai mang sang nhà Mẹ chồng để nịnh nọt hiiiiiiiiiii…….. mai e sẽ show hình cho c xem point quan trọng của việc đánh bông lòng trắng trứng)

  9. Cam on em nhieu that nhieu. Vay la chi gap dung thay boc dung thuoc roi he..he..Nhat dinh chi se lam lai . (^____^)

  10. Em cám ơn c.Nhan và c.hanhng ngồi nghe câu chuyện của e hììììììi…… 2 chị ơi,e vừa lấy bánh ra chộp hình để mai phe phang với mọi người vì e sợ mai lại quên,ai dè xã e bị bánh nó hút nên măm hết nữa cái luôn rùi,sáng mai e lại phải dậy sớm làm cái khác để mang đi🙂

  11. Bánh này nướng xong thơm nức cả nhà , xã em không bị hút hồn được sao dược hé..hé..

  12. Chi Nhan oi cho em hoi chi nuong canh thuy la de khuon banh vo khay nuoc rui nuong hay la chi de khay nc o duoi rui de banh len tren cai vi nuong ha chi .

  13. Thanks ,chi Nhan nhieu lam ,de em lam thu rui bao cao cho chi biet nhe .

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s