Bánh quy dừa

Tối hôm qua dọn tủ lạnh thấy còn sót lại 1 ít dừa đã ướp tí đường sên hơi khô . Do làm bánh tart dừa còn dư cất trong ngăn đá tủ lạnh mà quên, từ đó đến nay cũng khá lâu rùi, nhưng vẫn còn dùng được nên bày trò làm bánh quy dừa.

  • Nguyên liệu
  1. 1 trứng gà
  2. 100g đường
  3. 180g bột mì
  4. 50g dừa (như đã nói ở trên)
  5. 100g bơ
  6. 1 tí muối
  • Cách làm
  1. Đánh bơ + đường  khoảng 5′ hoặc đến khi thấy hổn hợp trắng ngà
  2. Đánh tiếp với trứng khoảng 5′
  3. Trộn đều tất cả nguyên liệu còn lại vô. Hổn hợp sẽ sệt, cho vô tủ lạnh 1h .
  4. Lấy ra rải bột ra bàn cán dày khoảng 3ly, dùng cookie  cutter  ấn  cắt hình tùy thích
  5. Vặn lò 160 độ trước 10′ . Xếp  bánh lên khay nướng có lót giấy, đặt ở giữa lò, nướng khoảng 20′ hoặc khi thấy bánh vàng.
  6. Lấy bánh ra hong thật nguội trên vỉ,  cất kín trong hộp để bảo quản.

Bánh ăn có vị dừa , thơm, giòn nhưng không cứng. Bạn cũng không cần sấy lại . Rất nhanh và dể làm ♥

19 responses to “Bánh quy dừa

  1. Cho em 1 cái gói theo ăn chị hén.

  2. Cho em hết luôn nè, 1 cái ăn biết chừng nào mới lớn hả nhỏ?

  3. Chị ui,cho em Lan vừa thui ,để còn phần cho e với🙂

  4. Cái này vừa ăn vừa coi phim được chị hen. Thay cho “popcorn”😀

  5. Bà ui, tui chưa làm bánh này bao giờ nhưng lại bon chen mua bộ khắc chữ trên bánh quy – thế có mắc cười không. Dừa tui thấy có bán trong Coopmart dừa khô sấy đóng gói đấy. Tui mua về làm bánh thấy ngon lắm , hôm nào bà mua thử xem sao

  6. Hi hi, tui già chuyện 1 tí: nếu biết làm cũng không khó thế này thì tui sẽ làm sn chồng rồi ịn mấy chữ lên là OK rồi

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s