Ví tay nhỏ xinh

Hôm nay ngồi soạn ra mấy cái ví may cũng lâu rồi…( câu này nghe quen quá trời luôn 😛  ) vì lão bà bà thường hay  mở đầu là cái này làm lâu rồi,hoặc cái này may lâu rồi.

Hổng biết hồi đó sao mà siêng quá trời quá đất, hết may cái này, may cái nọ, lên internet luc tìm mẫu mã, tranh thủ lúc đưa con gái đi học anh văn ở trường SEAMEO gần nhà sách Xuân Thu, là có dịp la cà 2h lục tìm sách , có khi coi cọp, có khi mua dìa ngâm cứu, người cứ như ở trên mây í (^___^).

Nếu bạn thích thì làm thử những cái ví nho nhỏ này đưng mỹ phẩm , đựng xu lẻ rất là xinh.

Lão bà bà chụp hình hướng dẫn cách làm từ trong cuốn sách, cho bạn xem.

Dĩ nhiên cái gì đẹp thì phải chịu khó tí xíu (^__^). Bạn cần có : 1 lớp vải chính ( mặt phải cùa ví), 1 lớp gòn polyster mỏng, 1 lớp vải lót( mặt trong của ví), dây kéo, vài viền.

Xếp thứ tự lớp lót, lớp gòn , lớp vải chính , lượt sơ . Cắt 1 hình ovan trên giấy ưng ý rồi áp lên cắt như h(3) trong sách. May nẹp viền xung quanh = vải xéo. Thứ tự làm theo hình minh họa trong sách là bạn có được cái ví ưng ý.

Hính sản phẩm dưới đây sẽ dẫn chứng cho bạn thấy cụ thể hơn.

Với 2 ví này lão bà bà không may ráp mảnh “mặt tiền ” của ví, và may chần = máy may thử xem sao ? Nhưng hình như may chần = tay đẹp hơn thì phải. Độ cong miệng ví 2 cái này khác nhau, cho bạn thấy rằng cái đó không quan trọng, nên bạn cứ mạnh dạn vẽ 1 hình ovan tùy thích lên giấy làm mẫu. Hình to sẽ cho bạn ví to, hình nhỏ sẽ cho bạn ví nhỏ. Bạn thấy mặt trái của ví giống như hình trong sách, phài không?

Còn ví này, lão bà bà thử nghiệm với miệng ví thẳng, thấy vẫn đẹp như thường (^_^). Ví này ngoài 3 lớp căn bản như trên, lão bà bà “sáng tác” thêm 1 lớp vài có hoa văn thưa, và hơi ánh nhủ vàng phủ bên ngoài hợp với màu xanh dương đậm làm nền bên trong như bạn thấy. Với ví này bạn không cắt hình ovan, mà là hình chữ nhật. Bạn có để y ́thấy đường chỉ may chần = tay bên trong ví ?

Còn ví này thì có may ráp mảnh cho “mặt tiền” của ví nè, hơi công phu 1 tí nhưng đẹp, các màu rất hợp với nhau. Con gái “xí” ngay cái ví đẹp nhất này :).

Xem qua, rồi may thử bạn sẽ thấy không khó đâu. Còn đây là bóp viết cho con gái. Cách may không khác gì trong sách hướng dẫn, và các hình đã post ở trên. Với kiểu này, bạn sẽ áp dụng kiểu may miệng ví thẳng.

Chúc bạn làm được cho mình 1 cái ví nho nhỏ xinh xinh ♥♥♥

Advertisements

10 responses to “Ví tay nhỏ xinh

 1. C ơi,trong lúc chờ bánh thì cho e mở hàng 1 cái ví bé bé xinh xinh nha 🙂

 2. đẹp quá chị ơi, em nhớ hồi em mới mò kim chỉ… cũng may quá chừng. Mà em k biết vào dây kéo nên toàn rút…. dây thun/chỉ hi hi

 3. @Lê Lan:
  >Mà em k biết vào dây kéo nên toàn rút…. dây thun/chỉ hi hi
  Em ơi,có c nữa nè,thời hiện tại luôn,toàn làm bạn với dây thun và chỉ giống e nè hììììììììì………….

 4. chị khéo quá ạ, ví may xinh lắm ạ, cho e xin 1 ví c nhe 🙂

 5. @ lêlan +@cindyphuong2: Chị cũng mới mày mò kết dây kéo khi làm mấy cái ví này, chớ trước đó chị cũng giống tụi em may rút dây không à.

 6. Chao chi, em la Kim be^n HoiAmThuc day a, rat vui duoc quen voi chi. Thay chi lam may cai vi’ de thuong qua’ la`m em ngu’a tay cu~ng muo^n la`m theo 🙂

 7. bạn có biết cách làm giỏ hạt cườm hình lục giác không?bạn chỉ cho mình với mình làm xong các hình lục giác kết lại với nhau nhưng không thể làm đáy được.bạn có thể gửi cho mình vào địa chỉ: daothitam_hongtam@yahoo.com.mình có vào đăng ký trang web những thành viên kết cườm để hỏi nhưng không đăng ký được

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s