Japanese’s cheesecake

Tối hôm qua sau khi cơm nước cho cả nhà xong,  lôi đồ nghề ra làm lại bánh cheesecake mà hôm trước có than với bà con là bánh xẹp lép hé..hé..

Lần này không hix..hix nữa mà cười hé..hé.. thiệt là vui vỉ bánh đẹp như mong muốn.

Cám ơn bà con cô bác gần xa động viên chia sẽ, nhất là em cindyphuong2 tuy em rất bận rộn với chồng con ở xa tít xứ Phù Tang mà em rất tận tình làm và chụp hình kỹ càng từng công đoạn giúp lão bà bà có được chiếc bánh ưng ý .

Lần này lão bà bà chỉ làm 1/2 công thức cũ, cũng lo sợ lở có thiệt hại xảy ra thì cũng đở ân hận ha..ha.. ct xem ở đây.

Lão bà bà cẩn thận làm y chang lời em P. dặn dò và chụp lại những hình ảnh từ lúc cho bột vào khuôn đến lúc bánh ra lò, để bà con đánh giá và học hỏi theo.

Đúng là bà con nên canh cho  em KA quýnh chỉ 5′ thôi, mấy lần trước chưa kinh nghiệm nên quýnh lố hơn 5′ là không bao giờ có chóp nhọn ngon lành như vậy  đâu (^_^). Đây là lần đầu tiên mới cảm nhận được cái chóp nhọn nó ra làm sao nè

Thêm 1 tấm có chóp nhọn nữa nè.

Vượt qua cái giai đoạn “nan giải” đó rồi thì mọi việc còn lại đều đơn giản. Lần này dùng khuôn tròn đk 16cm, có chêm thêm giấy nến để bánh nở cao vượt khỏi khuôn không bị chảy xệ (tip này của em P. nè)

Trong lúc bánh trong lò chạy qua nhà em P. chơi 1 lúc…. Rồi “keng” lò báo hiệu nhiệm vụ đã hoành thành, chạy dzô bếp bế em bánh ra tức thì và chộp hình liền nè. Ui em nó nở giống bánh bò bông ghê chưa ? Theo như lời em P. thỉ rút tờ giấy ra liền, lão bà bà  có làm nhưng thấy nó dính vô bánh,  lúc đó bánh còn nóng mềm nên không dám bạo lực với nó lở nó sút ra 1 cục bánh đi theo tờ giấy là toi công sức nâng niu nó nảy giờ😛, nên để nguội bớt mới lột giấy ra

Và kết quả sau khi lột giấy nè hé..hé..em hơi nhăn nheo tí, chắc tại  em quá bông xốp chăng ? Cố tình để cái khuôn kế bên để mọi người so sánh chiều cao của ẻm lúc chưa nướng và sau khi nướng để bình phẩm nè.

Để tủ lạnh qua đêm hôm nay cắt bánh ăn thử. Chu cha ơi, bánh mềm xốp ngon hơn mấy lần trước rất nhiều hé..hé…

♥♥♥ Cám ơn em P. lần nữa hén ♥♥♥

17 responses to “Japanese’s cheesecake

  1. Alô alô,c ơi, thấy c vui khi có đc cái bánh như ý làm e cũng vui lây đây🙂 sáng giờ e đi làm nông dân mới về,bụng đói cồn cào mà lại nghe mùi bánh thơm nức cả mũi ,e vô trễ quá kg biết còn phần cho e kg hììììììì………🙂

  2. Còn phần cho em nè (^___^). Em ơi chị không thể rút tờ giấy sau khi nướng xong như em dặn, sợ nó làm hư cái bánh ?

  3. C ơi,nêú đc c tạo thêm 1 account trên Opera đi c( chỉ là account chứ kg fai dời blog qua đó ).vì sẽ có những bài e viết cho friend xem đc thui,chẳng hạn như show hình gia dình mình … thì nếu kg fải friend của blog thì kg xem đc🙂

  4. ok , để chị tạo account xong thì báo cho em hay.Cám ơn em .

  5. Ôi bánh! đi đâu em cũng thấy bánh. Nước dãi lòng thòng từ nhà này qua nhà khác luôn😛

  6. Ah, bánh hôm trước xẹp, hôm nay làm lại nở như bánh bò bông (^__^).
    Mẹ em về quê lại rồi hả?

  7. chúc mừng bà thành công rồi nhé. Mấy bữa nay tui bận quá, cơ quan đang thanh tra nên không la cà được. Out đây để mần việc

  8. Trời ơi bánh đẹp qúa,em cũng làm bánh này nhưng xẹp lép à chị,nhìn nứt thấy dẹp qúa chị há,chị khéo tay thiệt làm kà được liền giỏi thiệt

  9. Neu chi nuong cach thuy (water bath) thi banh se khong bi nuc.

  10. Nhin banh cua chi ngon va hap dan wa chi oi ,chi co the cho em xin cong thuc de lam dc hong chi

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s