Bánh mì gối

Gần nhà có lò bánh mì cây nóng giòn, cần thì chạy qua mua là có ngay nên ý định học làm bánh mì cây lúc trước cũng ấp ủ bây giờ thỉ thôi bỏ ý định đó luôn rồi  . Lười mờ😛

Nhưng bánh mì gối thì ở ngoài bán không ngon nên , tìm tòi học hỏi và vài lần thử nghiệm , cho ra lò những mẻ bánh có kết quả khác nhau. Rốt cuộc thấy ct của bếp Rùa là ổn, nhưng cách làm có cải biên tí xíu, và liều lượng dưới đây được nhân chia  tỉ lệ theo ct gốc và làm được 2 ổ loaf.

  • Nguyên liệu
  1. 600g bột mì số 11
  2. 340 ml nước ấm
  3. 13g men
  4. 40g dầu
  5. 50g đường
  6. 7g muối
  • Cách làm
  1. Dùng bowl KA cho nước ấm + đường khuấy tan đường, rắc men trên mặt, đậy kín để yên 10′ cho men nổi như gạch cua. Hòa với dầu ăn.
  2. Cho bột vào, bật máy tốc độ 2, đánh khoảng 5′, dừng máy vét bột dính thành bowl đánh tiếp khoảng 5′ nữa.
  3. Cho cục bột ra tô có tráng 1 lớp dầu mỏng cho khỏi dính, ủ 1h hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
  4. Chống dính cho khuôn = cách quét xung quanh 1 lớp dầu mỏng và rây bột vào, sau đó giủ mạnh cho bột thừa rơi ra.
  5. Lấy bột ra, đấm cho bột xẹp , nhồi vài cái. Chia cục bột ra làm 2. Cán  và cuốn lại cho vào khuôn. Dùng 2 nắm tay đè cho bột dàn đều vào 4 góc khuôn.
  6. Ủ lại lần 2 khoảng 45′ hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
  7. Bật lò 200độ  trước 10′. Đặt dưới đáy lò 1 cái tô chịu nhiệt, cho nước sôi vào. Cho 2 khuôn bánh vào vi,̉ nướng khoảng 20′. Nếu nướng 10′ mặt bánh vàng nâu, bạn nên chuẩn bị 1 miếng giấy bạc phủ lên mặt bánh và tiếp tục nướng 10′ còn lại.

(Bạn có thể bật lò nướng 160 độ trong 1′  rồi tắt lò, chủ yếu cho lò có độ nóng ấm. Cho tô bột vào đó ủ là ok. )

Và đây là hình ảnh minh họa cho bạn dể hình dung nè.

Bánh rất là ngon, cả nhà ai cũng thích .

19 responses to “Bánh mì gối

  1. Bánh mì chấm với nước tương, em khoái chấm với nước tương, bỏ thêm chút ớt… ăn “dzị hợm” vậy mà ngon “kinh khủng khiếp” luôn… hí hí😀

  2. Chị ơi, cho em 1 lát hén chị à có hai ổ thôi em xin thêm 2 lát hí hí về nướng giòn chấm chứng ăn hí hí.

  3. chẹp chẹp em thèm thèm😀 em đang dùng thử men tươi nè chị. mà thấy nó có mùi hăng quá😦 chắc em lại đổi sang men khô. bánh mỳ này làm toast thì ngon hết xẩy chị héng😉

  4. thấy bánh nở múp míp ngon quá chị ui!

  5. Chị ơi em lúc nào cũng lẹt đẹt update tình hình trễ hết đó,kg biết còn phần cho e kg zậy hìììììììi………🙂

  6. Em rất là ghiền bánh mì các loại, bánh mì không lẫn bánh mì thịt. Cho nên là loại đầu tiên em tập làm là bánh mì đó chị, trầy vi tróc vảy, nhưng cuối cùng cũng được. Không biết chị thế nào, chứ hồi em làm bánh mì em không rời lò nửa bước, cứ nhìn chăm chăm vào lò ngắm nghía…ak..ak…đến lúc cái bánh ra nở vung tè le là khoái sướng rung người luôn….khà..khà…(^__^)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s