Kinh nghiệm làm Japanese’s cheesecake

Từ bữa Noel đến giờ chưa làm lại cái bánh ngọt nào, thấy thèm thèm bánh có vị phô mai nhẹ, mát mát, xốp xốp…lấy ý kiến quần chúng và kết quả là  hông có ai phản đối he..he.. vậy là làm thôi.

Công thức vẫn như cũ ở đây. LBB vẫn chia đôi công thức cho vừa với khuôn tròn đường kính 16cm. Sau 2 lần làm ngon lành LBB rút ra kinh nghiệm như sau:

  1. Cho hổn hợp cheese + bơ+ sữa vào lò vi sóng khoảng 30 giây, lấy ra dùng máy đánh trứng cầm tay quýnh vừa nhanh vừa mịn hổn hợp hơn là chưng cách thủy và dùng muỗng tán.
  2. Đối với trứng thì lòng đỏ bạn để nhiệt phòng như các loại bánh khác, còn lòng trắng thì phải để thật lạnh, và đánh sau cùng rồi mới trộn 2 loại hổn hợp chung với nhau. Khi đáng lòng trắng bạn vặn volume máy từ từ  từ số 0 cho đến số 8 ( đối với máy artisan gia đình) , bạn đánh đến khi thấy nổi bọt nhiều và bọt bong bóng to như xà bông là bắt đầu cho đường vô từ từ (cho vô khoảng 3 lần đường), sau khi hết đường bạn phải để mắt quan sát bọt lòng trắng sẽ chuyển từ nhỏ dần đến mịn và hơi sáng bóng lúc này vặn nhỏ volume cũng từ từ về lại số 0. Thời gian chỉ khoảng 5 ‘ từ lúc bật máy đánh đến khi kết thúc, rất là nhanh nêú không kinh nghiệm đánh lâu hơn lòng trắng sẽ bị khô, khi trộn bột nó cứ lồng phồng khó hoà trộn hoàn toàn với lòng đỏ,  bánh xẹp là do ở khâu này. Để chắc ăn bạn cứ canh đòng hồ 5’. Cách đánh lòng trắng lạnh này bạn không cần dùng cream tartar hay chanh gì cả. Cái tip này LBB học hỏi từ blog của Cindyphuong2 đó.
  3. Bạn có thể dùng đường thường, không cần đường bột, sau 2 lần làm thử bánh vẫn không ảnh hưởng tẹo nào.
  4. Thời gian nướng 1h10′, nếu bánh vàng mặt khi chưa hết thời gian thì phủ 1 miếng giấy bạc che mặt bánh rồi nướng tiếp

Hy vọng bánh của bạn sẽ nở cao , chớ không xẹp như chả trứng.

28 responses to “Kinh nghiệm làm Japanese’s cheesecake

  1. em cũng thích bánh này, nhưng ngại vì nó hơi béo…đợi khi nào có khách thì đu theo chị…cho tất cả cùng …béo… hehheh

  2. nhin thớ bánh, em thích lam chị ơi.

  3. Em cũng đang nứơng nữa nè chị,Taiki trước khi ngủ nói: mama ơi sáng mai con muốn ăn Chêese Cake🙂 Cuối tuần vui vẻ nha chị~~~

  4. Nhìn ngon lắm chị ơi,bữa nào em làm lại thử,đang thèm nè,cho em miếng đi.Chúc chị cuối tuần vui nhé.

  5. Em không xin bánh, em khen hình QUÁ ĐẸP thoai…khà…khà…(^__^) Đổi background trắng nhìn hình sáng sủa đẹp vượt bậc liền chị há!…(^__^)

  6. Đã nói Me con Cưng thích cái bánh này. Mà nhà Phương, nhà chị Hằng, nhà Lão Bà Ba cứ nhem thèm em!

  7. Bà làm tui thèm nữa rùi, sao đây ???

  8. Banh ngon qua chi oi: lau lam roi e cung chua lam lai banh nay nhin chi lam ma them qua ha
    Hinh chi chup ngay cang dep ha muhhhhh

    PS e o cho lam nen viet tieng’ viet khong dau’ chi thong cam cho em nghen chi :*

  9. chao em.
    Cho phep minh lam quen va vao tham bep nhe.Bep dep qua,minh lam thit heo cach nay ma sao chang thanh cong,cach khac cung vay.

  10. Chào chị Giaty.
    Thiệt tình là em chưa hiểu ý chị thịt heo cách này cách khác là sao nè😀

  11. thit heo chi da lam theo cach nay cung co,theo cach baking soda vay ma da chang don,chac chi vung qua em oi.chi cung de tu lanh mot dem do chu

  12. Chi Nhan oi cho em hoi chi lam trung size M hay L vay chi , thay banh chi lam ngon wa ,em da mua do de lam rui nhung dang fan van hong biet trung lam size nao la chuan nhat ,em chua lam ma da so xep lep nhu cha trung rui ,neu em danh bang may cam tay thi danh khoang 5 phut ha chi ?chi co kinh nghiem banh nay thi huong dan cho em lam voi nha .Thanks chi .

    • Chị ở VN nên trứng mua hông có size , chỉ thấy trứng lớn là mua , thường chị mua Co-op gần nhà. Chị dùng máy KA loại Artisan 350w nên đánh lòng trắng 5′, còn máy cầm tay thì chị không bảo đảm và cũng không có kinh nghiệm. Em có thể tham khảo thêm cách đánh = máy cầm tay theo link này : http://my.opera.com/cindyphuong2

  13. May cua em cam tay la 450w ,de em lam rui bao cao voi chi .Nhung du sao em cung cam on chi that nhieu ,chi da bo thoi gian de tra loi em .

  14. Chi Nhan oi cho em hoi them ti nua la khi chi danh long trang co chop ,chi doc nguoc thau xuong no co chay hong chi .Chi lam on cho em biet nha .

    • Lòng trắng trứng có chóp khi dốc ngược thau nó sẽ không chảy ra rớt ra khỏi thau em à,
      Nếu lần đầu em làm, có thể sẽ chưa đạt, nhưng đừng ngại thất bại, cứ làm rồi em sẽ cảm nhận bằng mắt khi đạt được chóp nhọn lòng trắng sẽ bóng mịn , nhấc que đánh trứng lên thấy chóp nhọn hơi nghiêng qua 1 bên, chớ không cong rủ xuống là ok. Chị có chụp hình cái chóp nhọn mà lần đầu chị làm được, em xem qua trong bài Janpanese’s cheesecake.
      Chúc em làm được

  15. Chi Nhan oi ,em bao cao la em da lam thanh cong banh nay rui,em muon cho chi xem ma hong biet dua hinh kieu nao day .Ah cho em hoi chi la nguoi Qui Nhon ha?

  16. Wou dzay la gap dong huong roai …..hiihhihihi. Nhung hien gio em o nc ngoai ,rat vui dc lam quen voi chi .Chi co choi face book hong ? neu co thi chi em minh add noi chuyen nha ,nick cua em la Tam Doan .

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s