Bánh bèo chén.

Bánh bèo mà ăn từng chén, chan nước mắm lấy muỗng hay dao nhỏ bằng tre cắt chéo qua chéo lại 2 nhát chia bánh làm 4, rồi dích lên xơi, còn chút nước mắm dư húp cái rột sao mà ngon ghê, con gái nó cũng thích ăn kiểu đó chớ hông thích bày ra dĩa.

Bánh bèo muốn ngon thì tự ngâm gạo rồi xay, bây giờ mà đi xay coi bộ chua lắm vì hông biết chổ nào xay, nên mua mua bột gạo vô bao sẵn của Vĩnh Thuận xài đỡ. Đúng là xài đỡ thiệt vì trong thành phần bột gạo họ có pha bột năng theo tỉ lệ  gì gì đó trong nhà máy nên đổ bánh bèo ra thành phẩm bánh hơi dẻo trong chớ không trắng đục như ý mình.  Biết sao giờ thèm ăn thì phải mua dzìa làm thôi, tỉ lệ pha bột thì cứ 400g bột pha với 400g nước lạnh quậy tan bột xong cho tiếp 800g  nước sôi vô quậy tiếp, vậy là có bánh nóng hổi ăn đở thèm.

Ngoài tôm khô, dầu hành chớ hông phải mỡ hành, LBB nướng/sấy khô vàng 1 ít bánh mì cắt nhỏ giả làm tóp mỡ. Trong hình chộp thì bánh mì nướng/ sấy chưa được vàng lắm.

Chan nước mắm ớt lên, ngon ngon hết sẩy con bà bảy hi..hi..

Bánh bèo muốn có xoáy cho đẹp bạn nhớ để chén cho thật nóng rồi hãy cho bột vô. LBB thường hay cho toàn bộ chén vô phần nồi  đựng nước của cái xửng hấp, nước sôi ùng ục thì gắp chén bỏ lên phần trên xửng làm xong gắp mẻ khác lên cho mẻ nọ xuống lại như vậy chén lúc nào cũng nóng hổi.

 

 

Advertisements

22 responses to “Bánh bèo chén.

 1. Ngon quá chị ơi,chị làm em thèm.Cuối tuần chắc đu theo chị món này quá,em thèm mấy món này lắm lận.Cho 4 mâm đi chị.

 2. Em cám ơn.chúc chị cuối tuần vui.

 3. Chị làm em thèm nhớ bánh bèo Cung An Định ở Huế quá đi à. Hồi em đi làm chương trình ẩm thực Huế, họ đổ bánh bèo – kinh nghiệm hệt như chị nói vậy: nghĩa là cái chén phải nóng. Nhưng em thấy họ không làm cầu kỳ như chị, họ bán quán mà, nên họ chất chén đầy hàng loạt mâm, rồi chồng lên nhau, rồi đậy nắp vung lại, mâm nào nóng thì đưa lên trên cho bột vô chuyển sang lò khác hấp…mấy cái lò song song luôn, nhìn đã mắt lắm.
  Cái mâm của hình thứ nhất, chị tin hông, em mà đang ở bếp nhà chị là em xin 3 mâm!!!…hị..hị… (^__^)

  • Cái xửng nhà chị có 2 tầng thôi : 1 tầng đựng nước, 1 tầng để hấp nên chị làm dị, nếu có thêm 1 tầng nữa thì làm giống em nói, nó nhanh hơn nữa.
   Úi trời! nhỏ con mà xơi tới 3 mâm hả nhỏ ??? Chị xơi khoảng 2 mâm như hình là phê rồi hì..hì..

   • Hổng phải, để em giải thích rõ hơn cho chị dễ “tối tác”, họ bày chén trên cái sàng/mâm tre đó chị. Nó thưa như cái rổ tre vậy, nhưng mà nó trẹt trẹt bằng bằng như cái mâm. Mình gọi là gì thì đúng ta? Sàng/sề/nia??? Em không nhớ từ chính xác. Nhưng nó thưa nên mới chồng nhiều tầng & thông hơi nước từ nồi lên được…(^___^)

    Em ăn 3 mâm là chuyện nhỏ đó chị. Em hảo món Huế lắm luôn mà! Nhưng bánh bèo mà có đậu xanh của miền Nam thì em lại không thích…heheh…(^___^)

    • Chị hiểu ý em rùi hí..hí.
     Cái xửng hấp nhà chị mỗi lần đổ chị xếp chồng xen kẻ lên được 3 tầng : 1 tầng 7 chén, 1 tầng 3 chén, 1 tầng cuối 1 chén. nên cũng nhanh . Hình chộp nên chị dùng chén đẹp đó, chớ sau hậu trường chị chơi chén đá giống như chén bánh bèo bình dân dị đó hì..hì…

   • Em kết cái bài này lắm nè, nên cmt tiếp tục. Nói thiệt là em thèm bánh bèo 2 năm nay roài chưa có được ăn đó…hụ…hụ… Hồi còn ở nhà, không đi Huế thì em cứ ghé Nam Giao ăn thôi, giờ không tìm đâu ra…thèm lắm lắm luôn. Chén sành bình dân hay chén đẹp đều “chén” được hết à…khà…khà…(^___^)

 4. bánh bèo ăn trong chén thì thích thiệt nhưng mà con sợ làm lắm, ngồi đổ từng chén như vậy lâu khủng khiếp :p

 5. Đúng là nhìn ngon hết xảy thiệt chớ. Lão Bà Bà khéo quá à. em cũng ghiền món ni lắm!

 6. Bà CPN gấp gấp cho tui 10 chén đi, nhìn thèm chết được nhưng mà bắt tui làm chút chút này thì tui sợ lắm.

 7. Đổ lớp lớp nhưng chỉ tốn có 1 cái khuôn thui. Đổ nhiều chén quá tụi ngại công đổ và ngại luôn công rửa chén bà ạ.

 8. Hôm bữa ở nhà em làm thất bại thê thảm chị Nhàn ơi. Bánh em dày mo mà ko có rìa gì hết. Dòm bánh chị làm lại nổi máu thèm và máu đua đòi rồi. Mai mốt em quay lại làm thử xem sao.

 9. ngon quá chi ơi, em cũng thích ăn lắm mà làm cái này cực chị há. lâu lâu làm 1 lần ăn cho đã thôi 😀

 10. Hì..hì..làm bánh bèo ăn đở thèm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s