Macaron nè :)

Hí..hí. thiệt là vui sau hơn chục lần thử nghiệm em macaron , mà mỗi lần cho mỗi kết quả khác nhau hí..hí… nhưng mình lại hông có cảm giác cay cú thất bại  mà  cảm thấy rất hứng thú  làm lại , làm lại,….làm xong ngồi ngẫm nghĩ mình sai chổ nào để rút kinh nghiệm cho lần sau và chiều nay mình có mẻ bánh tương đối ưng ý để khoe mọi người.

Chân dung solo “nghệ thực” của ẻm đây:

 

Và cùng mí bạn macaron đã được tuyển lựa kỹ để thi hoa hậu :

 

 

 

Phải tuyển lựa những em tròn trĩnh, xòe chân xòe váy thiệt là mát mắt , vì hông hiểu sao mình nặn bánh rất là tròn,vậy mà khi ra lò có em hình oval và có em chân cao chân thấp hí..hí…

Dẫn chứng hình lúc nặn bánh nè, tròn ghê chưa:

 

Kem kẹp ở giữa là creamcheese + bơ + sữa tươi bỏ vô lò vi sóng quay cho mềm cheese rồi dùng máy đánh trứng cầm tay quánh cho đều (y chang cách làm phần creamcheese trong Japanese’s cheesecake đó) Vì trong creamcheese có muối mặn mặn và mình không dùng tẹo đường nào nữa nên kẹp vô bánh này thấy rất là ngon , con gái nó mê tít thò lò đó.

Cám ơn em HuaBin đã nhiệt huyết tìm tòi công thức và cách làm em macaron rồi chia sẽ cho mọi người cùng làm.

Nhất định sẽ còn nhiều lần làm nữa vì mình trót iu em này rùi  hí..hí..

P/S: Toti ui cố lên,  chị làm được rùi nè.

43 responses to “Macaron nè :)

  1. Em mở hàng, hehehe đã quá🙂. Chị Nhàn của em giỏi quá, bánh này nghe nói khó lắm mà chị làm đẹp lắm, em ngắm mê mãi luôn. Em đang ngắm nghiá bánh này đó chị.

  2. A, em quên hỏi chị🙂, chị làm sao mà có được background màu đen tuyền đẹp vậy chị ?

    • Chị có 1 cái thớt nhựa màu đen,mỏng mua ở cửa hàng 1 gía Daiso , nhờ ox cầm dựng phía sau làm background, còn chị thì 1 tay cầm bánh, 1 tay chụp hì…hì…

      • hihihi… đẹp quá chị, em phải bắt chước chị luôn cả vụ này mới được hìhìhì…. em định cuối tuần này đu theo làm bánh này nhưng đọc lại ct thấy có bột hạnh nhân, em chưa bao giờ nghe qua bao giờ nên bây giờ phải đi tìm tòi coi nó bán ở đâu đã🙂.

  3. Choài oi,bánh nhà ai mà lung linh đỏng đảnh zậy te~~~ cho xin 3 phần chị ơi hììììììì~~~

  4. à chị ơi, em chúc mừng chị nhiệt tình nha, mọi người thành công là em mừng rồi, bõ công em bở hơi tai lần mò với Mac. Mà trình chụp ảnh của chị lên vù vù ý. hihi🙂

  5. Chuc mung chi nhe. Ma e thi thich nhat la co ox cam thot’ de chi chup hinh doa’ hi’ hi’
    Hinh dep lung linh chi oi

  6. Chị Nhàn ơi,em nghe nói cái bánh này khó lắm phải có chân tay bò ra nữa,chị hay ghê nhìn đẹp quá chị ơi,cái màu xanh nhìn dịu đẹp,cái gì khó mình chinh phục được khoái hén.Cho em vài cái ăn chơi đi.Cuối tuần vui nha chị.

  7. Em nhìn ké, cũng thấy sung sướng nè chị ơi! ☺ ☺ ☺ Em thấy nhà nào cũng có bánh này hết, mà Em lại ngại ở cái khâu nặn nặn bánh đó Chị ☺ ☺ ☺ Nên Em chưa dám mơ đến việc làm nó ☺ ☺ ☺ Chắc Em cũng phải chạy sang nhà Hứa Bin để xin Công Thức phòng hờ khi cần ☺ ☺ ☺

    Àh! Em cũng quên, Em chưa Chúc Tết Chị bên này ha! ☺ ☺ ☺ Trước Thềm Năm Mới Em Mến Chúc Chị Một Năm Mới An Khang và Chan Hòa Hạnh Phúc nha Chị ☺ ☺ ☺ Àh! Lúc nào làm bánh cũng thành công như vầy nha! hi hi ☺ ☺ ☺

  8. Trùi, em mới ghé vô Ladorée để ngắm Macaron cách đây một ngày, tự nhiên giờ qua blog chị lại thấy nó T___T. Nghe bạn em nói, bánh này khó nhất là làm cái chân bánh, phải không chị ^^?

  9. Hay qua Ban lam dep qua,cai dieu nay chac minh phai bat chuoc qua,nhung co thanh hay khong la chuyen khac dung khong?
    Mau sac rat la dep, rat la thanh tao.Thich qua.

  10. Hinh chup dep qua chi oi la chi oi. Phong cach nghe thuat do nha, rat la hop voi em macarons… Em di ngat di, ngat vi hinh dep va banh dep….heheheh….(^___^)

  11. Macs nhà cô nhìn đẹp ghê, con thích màu xanh này ^^ cho con 1 cái nha cô :X:X:

  12. 1 tu thoi ah, DEP

      • Bạn em có người làm, mà làm hỏng dc chị ơi. Chị có cho mấy em Mac nằm máy lạnh không ạh?

        • Hông em à, nặn bánh xong để chổ có gió mát khoảng 20′ là khô se mặt sờ nhẹ không dính tay là chuẩn bi bật lò cho nóng , 5′ hoặc 10′ tùy lò sau cho vào lò nướng. Em tham khảo bên nhà Hua Binh có hướng dẫn rất kỹ. Lò nhà chị hiệu National-made in Japan nên lò rất mau nóng và nhiệt độ rất chuẩn nên chị nướng 4′ đầu nhiệt là 170 độ, nếu chị đễ 180 như HB thì bánh vàng mặt và nức. Nên bạn em chịu khó phải thử vài lần để chỉnh nhiệt độ cho thích hợp .

  13. Chúc mừng bà nhe. Bánh thành công và đẹp mà chụp hình thì rất art nữa (^_^)

  14. màu bánh ngọt quá chị ơi

  15. Vừa vô tới cửa nhà chị em choáng nằm xỉu một đống giờ mới tỉnh lại nè. Em sẽ ráng đu theo, lết theo, bò theo chị mới được. Nhìn mấy cái bánh cưng quá chị há. Cuối tuần này em sẽ lần mò đi mua bột hạnh nhân. Còn giờ thì… bưng dĩa bánh của chị chạy. Hé hé hé.

  16. Nhìn mấy ẻm Macaron của chị mướt mát mà em mê luôn àh. Em vẫn chưa làm bánh này luôn đó chị ơi! Chả hiểu sao em lục vài chợ mà không thấy nó bán Almond four. Nếu muốn Almond four để làm thì phải mua almond hột rồi xay ra, mà em kg biết xay ra thì làm có okie hong, nên là chưa dám thử luôn.🙂

    • Ở Mỹ thì các nguyên liệu làm bánh có đầy đủ hơn VN chớ ? Chị xay từ hạnh nhân được xắt lát mỏng có bán sẵn đó.

    • Ba NT, ba order online tren King Arthur Flour di, ho co ban do. Vao search “almond flour”. Con neu mua o grocery binh thuong thi “almond flour” khong nam chung ke bay hang voi bot cac loai dau nhe, ho bay rieng o ke bay hang “organic” do. Tui mua o Publix hay Wholefoods deu co het a. Nhan hang la “Bob’s Red Mill”.

  17. Da, nguyen lieu lam banh thi co day du hon. Nhung cung tuy vao store nua chi ah. Em thuong di Walmart voi H-E-B ma sao van kg thay no ban. Chi thay ban hanh nhan lat hoac hanh nhan hot. Nen chac la mua hot ve xay min qua!🙂

  18. cho màu gì ra mà đẹp được như thế chị nhỉ?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s