Mứt dâu tằm Đà Lạt

Nghe lời em Hạnh, gởi mua thêm dâu tằm làm mứt phết lên bánh mì. Công nhận là ngon quá Hạnh ui. Lần đầu làm mứt dâu tằm, nên làm đại mà mát tay ghê mứt rất ngon hì..hì…liều lượng nhắm đại như sau:

  1. 1kg dâu tằm rửa sạch để ráo
  2. 500g đường
  3. 1 tbsp nướccốt chanh

Dâu và đường cho vô nồi nấu cho dâu ra nước và tan đường, tắt bếp để nguội. Cho vô máy xay sinh tố xay nát. Bắt lên bếp nấu sôi trở lại, giảm bớt lửa canh mứt cạn hơn 1/2 so với ban đầu, cho nước cốt chanh vô, đảo đều tắt bếp.

Chuẩn bị lọ/ hủ  và nắp đã trụng qua nước sôi sẵn sàng, cho mứt đang nóng vô đến miệng lọ /hủ đậy kín nắp để nguội hẳn rồi cho vô tủ lạnh dùng dần. Vậy là xong có mứt ăn bánh mì rồi hì..hì..

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s