Macaron trà xanh và kem bơ

Tuần trước làm cupcake trà xanh và kem bơ, và có báo cáo với bạn là còn dư 1 chén kem. Dự định là sẽ đu theo ” trùm chiffon” Cinđì học món bánh chiffon mà nghe nói là nổi tiếng ngon nhất trong làng O và khu xóm Cinđì hiện đang cư ngụ tại xứ anh đào he..he…nguyên vật liệu thì có đầy đủ chỉ  thiếu cái khuôn chiffon ak….ak…SG tuần trước thì nắng chang chang và nóng khủng khiếp bá cố luôn nên lười ra tới chợ Bến Thành mua khuôn, tính thứ Bảy tuần này 2 mẹ con đi phố rùi sẵn tiện ghé chợ Bến Thành nhưng hình như ông trời hông được dzui nên cứ mưa rỉ rả, âu sầu 2 ngày nay nên có đi đâu được đâu, thành ra hông có khuôn thì hông làm được chiffon. Cũng tính liều 1 phen làm chiffon trong cup giấy thử coi ra sao, nhưng tính tới tính lui tự nhiên trong đầu nó hiện chữ “làm macaron điiii” he..he…thế là làm macaron cho nó phù hợp với “hoàn cảnh” dzậy.

Và hình “em nó” đây nè.

 

 

 

Vẫn tuân thủ theo công thức và các huớng dẫn rất là chi tiết của HuaBin. Màu xanh tự nhiên của trà xanh, lần này LBB hông cho  giọt màu nào vào. Mùi trà xanh thơm thiệt là thơm và theo LBB có lẻ nhờ  có vị chát nhẹ  của trà làm át đi vị ngọt gắt đặc trưng của macaron và vị béo ngậy của kem bơ .

Ui cha !!! ngon lắm lắm đó. Bạn thử 1 lần xem sao.

 

 

 

 

 

35 responses to “Macaron trà xanh và kem bơ

  1. chị bây giờ cũng là TRùm Macaron rùi hen hehehe… Trá xanh bên Vn sao lam ra banh vẫn giữ đc màu chị hen,trà xanh bên JP làm banh hay kem … đều bị đổi thành hơi nâu hết đó,mùi thì thơm kg chê vào đâu ( quảng cáo ghê wé héhéhé …)

    • HuaBin mới là trùm macaron, chị mới đu theo học thui hí..hí…
      Bánh có màu xanh lè, 1 phần chắc chị cho hơi nhiều trà ( lần sau sẽ bớt lại 1 tẹo), 1 phần nữa là khi nướng có lót giấy bạc trên mặt tránh làm bánh đổi màu, vì bánh này có yêu cầu là phải giữ đúng màu như lúc chưa nướng

  2. Đẹp gực gỡ luôn chị ơi! (^__^)

  3. hehehe không làm chiffon được, mà chị làm macaroon còn hoành tráng hơn nữa đó chứ ^^ bánh đẹp lắm chị ơi😛

  4. Bánh dep lắm chị ơi, nhìn màu xanh mà em tháy ham lắm.
    Chị để macaron mấy tiếng cho khô vậy chị? Em hong hiểu mình để khô là để khô bên ngoài thôi hay là để khô tận bên trong? Em thắc mắc cái khâu để khô này lắm.
    Em cũng chưa cai khuôn chiffon nào hết chị ơi nên cũng chưa đu theo cai bánh chiffon của chị Cindi😀.

  5. Chao NH.
    Chi phuc em qua, lam Macaron chuyen nghiep roi, trong khi chi van chua dam lam lai , banh nay dep qua . Cam on em ghe tham chi, tinh co di dao thay gia dinh thien nga voi 6 dua nhoc de thuong em ha?

  6. Trời ơi !!! Con thèm xuống nhà cô wa’😦

  7. Ôi màu bánh trà xanh đẹp quá LBB ơi, rất hấp dẫn

  8. Bà ui, bánh đẹp quá , màu cũng đẹp luôn …. nói túm lại : đẹp

  9. Đẹp quá chị ơi,chị đúng là trùm Macaron,cho em mấy cái ăn thử đi chị.

  10. em khoái màu xanh thôi, còn mùi trà xanh thì chịu

  11. Bánh ngon mừ hem được ăn… hic hic!
    À chị! giang hồ đồn off, off chỗ nào mừ hem thấy thông báo chi hết trơn dzậy chị?

  12. hì hì hì… (trước tiên mình phải…cười khì như thế :D).
    Sau nhiều lần…mon men len lén + sau 1 lần ọp iệc thì em chính thức vào nhà chị…chào chị😛 Haha…
    Em ngó hình macaron em…ghiền vậy thui chứ em mà đụng vô làm là…bể bánh liền, hehe. Bữa nào xóm blog quyết ọp một bữa để mấy chị bày vẽ nữ công gia chánh cho em đi, hí hí ^^

  13. Chị ơi sao em mê cái con macaron này mà em làm một lần em tởn tới giờ. Nó chảy ra thành con ma cà rồng chị à! Thiệt em nhìn mà em muôn lấy nó về nhà em chưng ghê á!

  14. trà xanh mua ở đâu là đúng vị mà k bị hàng giả hả chị?

  15. theo công thức cũ thì mình cho trà xanh cùng với gì vậy chị?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s