Chocolate marble cake

Lục tủ lạnh còn sót 1 tô nho nhỏ chocolate mà lúc trước làm mí em choux còn dư he..he.. cũng khá lâu nên quên bẳng luôn may mà để trên ngăn đá nên hông vấn đề gì về an toàn thực phẩm .

Lại suy nghĩ làm bánh gì để gì giải quyết “hàng tồn kho” khá lâu này đây. Hông lẻ làm choux nữa, hay là cupcake hay cookies….v.v….Chợt nhớ ra là lâu qua chưa làm cái bánh cake bơ nào, nên bắt tay vào làm liền kẻo lại đổi ý he..he…

Hình như ý tưởng bày biện, lấy góc ảnh để chụp của mình nó bị cùn rồi, nên nhìn lại hình nào cũng có 1 kiểu chụp nhìn rất là sơ sài à . Buồn ghê á.

Thôi kệ hình hông đẹp nhưng bánh ngon cũng gở gạc lại hén (^___^)

Công thức cho cake bơ nè:

  • Nguyên liệu:
  1. 4 trứng
  2. 200g bột mì đa dụng + 1/2 tsp  muối + 2 tsp baking powder : trộn đều
  3. 180g ~ 200g đường
  4. 200g bơ mềm
  5. 45ml sữa
  • Cách làm
  1. Đánh  bơ có màu trắng & nổi. Đánh xen kẻ đường vào từ từ và từng quả trứng vào, đánh đến khi hổn hợp nổi xốp & đặc
  2. Rây 1/2 hổn hợp bột vào trộn nhẹ tay và đều , kế tiếp là trộn sữa ( vẫn nhẹ tay nhé) đến khi hoà quyện đều, rây tiếp 1/2 bột còn lại và trộn đều .
  3. Thoa dầu hoặc bơ vào khuôn, cắt 1 miếng giấy vừa bằng đáy khuôn, lót vô khuôn. Cho hổn hợp bột vô và nướng ở nhiệt độ170 ~ 180độ tùy lò ( bạn nhớ luôn luôn để lò nóng trước đó 10’nhé) khoảng 50′ bánh chín hoặc khi xăm tăm thử không dính là được.

Đó là công thức cake bơ, còn chocolate marble cake thì LBB phăng ra tí  như vầy:

Do nhà còn dư ganache lúc là bánh choux ( trong thành phần ganache thì có chocolate + sữa tươi + bơ ) nên trước khi cho bột vào khuôn LBB có múc ra khoảng 1 chén hổn hợp bột rồi trộn đều với phần ganache dư (đã để ở nhiệt độ phòng cho mềm) đó . Khi cho bột vô khuôn thì múc phần bột không có chocolate vào trước và bạn nhớ là không dàn đều bột mà cứ để tự nhiên nhé. Rồi múc phần bột có chocolate vào, bạn cho vào theo chiều dọc khuôn,  có thể chổ có chổ không  chồ nhiều chỗ ít tuỳ ý & không cần dàn đều bột đâu nhé , như vậy thì đường vân mới tự nhiên. Rồi tiếp tục phần bột không chocolate phủ lên trên và cũng không dàn đều bột. Vậy đóa he..he..

15 responses to “Chocolate marble cake

  1. Chài ơi chị có khiêm tốn không dzạaaaaaa em thấy hình chụp cũng đẹp mà, nhưng vấn đề là cái bánh coi bộ nặng và thơm bơ lắm đây! Cho em công thức với chị yêu,

  2. cho xin 3 miếng bánh đi bà chủ ui~~~ cuối tuần vui nha chị iu~~~~

  3. ĐẸP VÀ NGON QUÁ CHỊ ƠI, EM CHƯA BAO GIỜ DÁM LÀM MARBLE

  4. èo ơi… đúng là bả coi hình nhà mình bả ngất đi, ngất xong bả ngồi dậy đi mần cái bánh hoành tráng này chọc cho mình … ngất đây mà, hic hic… *_*

  5. Bánh ngon là thỏa mãn rồi chị ơi, ảnh ọt khi nào rảnh thì mình có hứng thú “tối tác” sau mà…heheh…(^___^)

  6. cuối tuần vui nha chị ~~~ nghe ngào ngạt chiffon mà chưa thấy ẻm đâu ta hehehehe….

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s