Paté chaud

SG dạo này thời tiết dở dở ươn ươn, đang nắng nóng chang chang rồi bổng dưng nổi cơn mưa, tính đón xe buýt ra Bến Thành mà thấy oải quá nhờ ox chở cho lẹ . Ra tới chợ ba chân bốn cẳng chạy vô mua bơ lẹ lẹ rồi ra , chớ thấy cảnh ox đứng chờ ngoài nắng cũng tội nghiệp, trên đường về ghé vô BigC mua rượu Rhum , để tối  làm 1 mẻ patechaud cho cả nhà ăn sáng. Lần này do mua bơ Vivo nên mấy công đoạn gập, cán, ủi, dàn mỏng ra rồi gập, cán, ủi…bớt đau khổ rất nhiều. Trước đây cũng có làm bánh này 2 lần rồi , nhưng thất bại thảm hại vì bơ chảy tèm lem , mặc dù rất cẩn thận cho vào tủ  lạnh mỗi lần gập, cán… aidaza muốn nổi khùng luôn. Bánh ở trong lò nở cao dần bắt đầu  bung  ra thấy rõ nhiều lớp và thơm phức. Hai cha con cứ hít hà miết, khi lò beng 1 tiếng lấy bánh ra thì 2  cha con không thể chờ  lâu hơn được nữa vừa thổi phù phù cho bớt nóng vừa măm măm và rối rít khen ngon làm LBB cảm thấy vui và hạnh phúc. Công thức bánh  từ nhà HuaBin . Còn đây là hình bánh sáng nay dọn cho cả nhà ăn sáng.

Bánh chưa kịp nướng lại cho vàng giòn hì..hì..

LBB cố tình nướng bánh hơi trắng 1 chút, vì khi ăn phải nướng lại cho vàng giòn mới ngon ngon. Hình này thì quên nướng lại hì..hì..

23 responses to “Paté chaud

  1. Sao mà em thích cái không khí xung quanh mẻ bánh quá chừng :>

  2. nhìn hép dẽn wé,cho em xin 3 caí en séng zới,đói bụng wé chừng nè chị ơi~~~ nhìn đẹp lung linh wé đi thui ~~~

  3. Chị ơi, còn không? Em chạy qua xin nè. Nhìn ngon quá, chịu không nổi. Lần sau làm món gì, chị làm dư ra 1 chút cho em ké nhé.

  4. chị ơi, chị chỉ em cái loại bơ vivo đấy với. Em làm bằng bơ Anchor, khổ sở gần chết nên em chán cái ngàn lớp lắm…Chị mua ở chợ Bến Thành thì mua ở sạp nào vậy chị ??? Mà vì sao bơ đấy lai làm puff pastry dễ hơn vậy chị ???

    • Bơ này là bơ chuyên dùng cho các loại puff pastry,hay còn gọi là bơ tấm (vì nó có từng tấm/lớp rất dễ lấy) Em gọi điện thoại cho số máy này trước hỏi có hông rồi hãy phóng ra Bến Thành: 35201782, sạp Hoà My 843 cửa đông chợ BT, vì bà bán hàng nói hàng này lúc có lúc không, hôm bữa chị hên nên mua được, giá lẻ 60k/kg, mua nguyên thùng 10kg thì khoảng 55k-58k/kg

  5. Dạ em cám ơn chị, kỳ này em mà làm thành công puff pastry là em mang sang mời chị ngay🙂

  6. Chao NH. Banh ngon qua tinh xin mot cai day. Khoe ha NH ?

    • He..he..bên Pháp chỉ cần ra siêu thị mua cục bột cán sẵn đông lạnh là xong ngay, bên VN thì cái gì cũng phải mày mò tự làm vì mua thì mắc ghê luôn đó chị. Lần sau làm lại chắc em phải gập, cán ủi thêm vài lần nữa cho bánh nở nhiều lớp hơn nhìn bắt mắt hơn .

  7. Chùi ui, từng lớp từng lớp và xếp hàng xếp lớp nhìn ngon quá chị ui…(^___^)

  8. bánh nở xốp ngon quá chị ơi
    chắc phải ra chợ mua về nướng quá🙂 (bột cán sẳn…bỏ thịt hay xúc xích thoai==>ko có can đản cán…hehhe )

  9. tui cũng vừa làm mấy mẻ pastry nè, nhưng bữa rồi đi Metro thấy bán dry butter của Pháp chuyên làm pastry nên mua thử về dùng, ngon hơn Vivo Nhàn ạ. Hôm nào thử rồi so sánh sao . Thấy bà vào bếp liên tục chắc khỏe hẳn rồi hả (^_^)

  10. Chị Nhàn ơi, nhớ nha. Em xách dép qua nhà chị ngồi chờ sẵn nè.

  11. Chị ơi em nhìn bánh thấy ngon đã đành, mà thấy cái không khí quanh cái bánh nó còn “ngon” hơn gấp bội í chị ạ🙂

    Cả nhà cứ “ngon” mãi như dzậy hen ^_^

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s