“Cua” đông lạnh

Hôm nay lại mời bà con bánh cua croissant đông lạnh hì…hì…Thông cảm nhé, mấy hôm nay lu xu bu cho cả nhà ăn sáng toàn là cua. Mẻ cua hôm trước là cua “tươi”  nóng giòn, với lượng bột như công thức thì nướng khoảng 4 khay , mỗi khay được 6 em cua, tổng cộng khoảng 24 em. Mỗi lần làm croissant thì bao giờ LBB cũng cất 2 khay đã tạo hình đâu vào đó vô ngăn đá, 1 phần là lười lò nhỏ xíu xiu, nhồi ,cán, ủ và nướng xong 2 khay là gần 11h đêm ( vì LBB hay siêng đột xuất  sau giờ cơm chiều lắm, chính xác là khoảng 7-8g tối hì..hì….chắc giờ đó linh hạp với LBB nên bánh ra lò lúc nào cũng thơm ngon hì..hì..), 1 phần là muốn có bánh mới nên “gây mê” cho bầy cua trong ngăn đá khi nào cần thì rã đông chờ cua nở chù ụ rồi nướng, rất là tiện.

“Cua” vừa từ tủ lạnh ra, chờ rã đông nè.

Và cua nóng giòn đêêêêê.

Hết mẻ cua này chắc sang năm làm lại quớ,  ăn sướng cái miệng bao nhiêu thì hại cái eo bấy nhiêu hì..hì…

17 responses to ““Cua” đông lạnh

  1. Cứ ăn từ từ thì ko ảnh hưởng đến eo đâu chị ạ. Em cung thích cái “trò” muh làm 1 lần bỏ tủ lạnh xài từ từ ấy lắm, hehe… Rất tiện lợi lúc cần há…

    Cua đông lạnh sau khi ra lò trông tươi ngon ko kém gì cua tươi đâu nhé ^_^

  2. Trung thui zui zẻ nhen chị ~~~ cho xin 3 con cua đêêêêêêêêe híhíh1í…

  3. Trời ơi, không cần nhịn đến sang năm đâu chị ơi. Xa xôi lâu lắm thì 1 tháng ăn 1 lần không hề béo chút nào hết á. Mà em thấy chị dùng bơ thực vật mà phải không, đâu có sợ cholesterol. Ăn thoải mái đi mà. Nhìn mấy ẻm cua ú nụ vậy mà 1 năm mới ăn 1 lần sao chịu nổi….khà..khà…(^___^)

  4. cho em xin 2 con cua đê hí hí hí

  5. phai cong nhan croissant NH. lam hap dan thiet , cung biet so chet cai eo ha NH ? ha ha …

  6. huhuhu ngon quá, thèm quá chị ơi😦

  7. chi oi, chi cho em so dt duoc ko? em muon hoi cach lam cua tat ca cac loai banh nay.
    Chi kheo tay qua.
    Xin loi vi ban phim cua em ko co TIENG VIET

  8. Chị ơi! Mình nhào bột , tạo hình xong bo 3 vào ngăn đá là trữ đông được hả chị? Sao em làm một lần mà nó vẫn nở trong ngăn đá chị ạ! Chị hướng dẫn em kỹ phần này được không chị? Em cảm ơn chị nhiều!

    • Khi bỏ vào ngăn đá, em phải xếp bánh ngay ngắn trên khay/mâm, bọc ny lon kín lại. Khi bột bánh đã đông cứng hòan toàn thì mình dồn tất cả vào 1 bịch nylon cột kín miệng bao lại.Bột bánh sẽ nở chỉ tí xíu từ lúc bỏ vô tủ đông và trong quá trình chờ đông cứng, nhưng không đáng kể đâu em.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s