Bún tàu hủ mắm tôm.

LBB không phải gốc gác là người miền Bắc, chưa ăn bún tàu hủ mắm tôm bao giờ,  vậy mà bổng dưng lại thèm 1 cách kỳ cục là phải ăn cho bằng được, và phải ăn liền ngay không thể chờ đợi dịp nào khác. Quái đản không 😀

Gần nhà có siêu thị vô đó có đầy đủ bún, rau, mắm tôm . Tàu hủ người chị chồng tự làm vì chỉ ăn chay trường , nhà lúc nào cũng có, chạy qua liên hệ công tác được vài miếng hí..hí…(chị ấy ở sát bên nhà mừ).

Nghe giang hồ đồn là món này ngon, thanh đạm  mà LBB thì phô mai , bơ sữa cho đến mắm cái gì cũng xơi được rất là dễ nuôi, nên lòng càng quyết tâm cao thiệt cao 😀 😀 :D. OX và con gái nghe nói mắm tôm là bỏ chạy mất tiêu nên chỉ có mỗi LBB xơi món này thôi.

Lên mạng lục lọi xem bá tánh pha chế mắm tôm như thế nào cho ngon, vì món này rất rất rất đơn giản chỉ bún , rau kinh giới, tía tô, tí giá , tàu hủ chiên và chén mắm tôm. Quan “chọng” và mấu chốt  quyết định ngon dở là chén mắm tôm đó nhen hehehe. , mua chai mắm nhỏ nhất về tí tởn bắt chước pha :  mắm tôm + rượu trắng + nước lọc + đường + nước chanh + 1 chút dầu chiên tàu hủ cho đúng điệu 😀 + ớt bằm quậy tất cả lên thấy vừa miệng là được rồi.

Chan mắm tôm lên, trộn tất cả lại rồi dùng đũa kẹp bún, tàu hủ, rau cho vào miệng nhai chóp chép. Mùi rau tía tô, kinh giới có vẻ thơm nồng hơn khi có mắm tôm cay thiệt cay, tàu hủ chiên nóng chấm mắm tôm cũng ngon ngon lạ lạ. OX và con gái cứ trợn mắt nhìn LBB ngồi ăn ngon lành hehehe .

000O000

Chắc tại SG nóng quá nên LBB bị dở hơi 😀 😀 😀

Advertisements

23 responses to “Bún tàu hủ mắm tôm.

 1. Cái vụ mắm tôm trộn với rượu trắng ngộ qúa ha? dân bắc kỳ thường cho chanh vào chén mắm tôm, chén mắm sẽ sủi bọt, cho đường vào, trộn cho tan đường, cho ớt, rồi xơi thôi.
  Cho rượu trắng vào để làm gì vậy chị Nhàn?

  • Cái này mình vô Google hỏi cách pha mắm tôm ngon thì cho ra nhiều kết quả trong đó có người thích pha rượu trắng, thì bắt chước theo , và mình thấy là có rượu thì mắm tôm có vẻ thơm, bớt nồng. Bạn thử đi hông sao đâu.
   À, nhân tiện cho mình hỏi thăm cái vụ bánh cuốn bạn đã mua được vải chưa ???

 2. em thì pha thêm nước cho lên bếp nấu sôi rồi mới dám ăn chị ơi, xong rồi vắt chanh đường, tỏi ớt vô là xong hà !
  HUuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu bắt đền chị đó, em thèm chết lên chết xuống nè, sau tự dưng chị thèm món chi mà ác rứa

 3. CHỊ NỮA, LÀM EM VỪA ĐỌC VỪA NUỐT H2O MIẾNG ỰC ỰC LUÔN. LBB CHỤP HÌNH”GỢI CẢM” QUÁ À!

 4. Em là em không bỏ chạy như Milk nhà chị rồi đó, em ăn bún đậu hủ nước tương…hahah… (^-~) Em cũng không ăn mắm tôm (& mắm các loại)…hixhix… 😦 Là do mẹ em không ăn, từ nhỏ đã không được “rèn” rồi nên thành ra sau này không tập ăn được luôn… 🙂

 5. Ờ quên, hình lần này, con gái không ăn nên không thèm chụp luôn hả chị?…heheh… (^-~)

 6. Trời ơi, món hảo của em đó LBB. Em nhìn mà nuốt ực ực nè. Giờ ngồi làm việc mà cứ tơ tưởng đến bún đậu mắm tôm thôi. Tại chị đó huhu

 7. Hà Nội gọi là BÚN ĐẬU đó chị. Em … cũng thích ăn, hì hì hì 😀

 8. Đạo mắm tôm là tui nè bà ui, sáng sớm vào nhà bà là muốn ngất với dĩa mắm tôm rùi hị hị

 9. Món này em cũng ghiền nè.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s