Thịt quay da giòn (bổ sung)

Trong các bài đăng trong blog của LBB, bài heo quay da giòn luôn chiếm vị trí được xem nhiều nhất. Công thức này rất đơn giản, không lích kích phải luộc sơ da và đâm hay rạch gì trên da, mà da vẫn giòn. Nhà LBB thì luôn trung thành với công thức bạn LH đã chia sẽ này.

Nên hôm nay LBB sẽ xắp sếp lại công thức của bạn LH cho dễ hiểu, để bạn nào  áp dụng cũng thành công làm cho chồng con thưởng thức.

3kg Thịt bụng (lựa loại ít mỡ)

2 muỗng cf muối
1 muỗng cf ngũ vị hương
1/4 muỗng cf bột quế
1/2 muỗng cf tiêu
Muối,chanh

Cách làm:

Dùng dao cạo sạch nhớt trên da heo.Thịt rửa sạch để ráo.

Trộn muối,ngũ vị hương,bột quế tiêu với nhau,lật phần thịt ngửa lên trên rưới gia vị lên chà khắp phần thịt (lưu ý chỉ ướp gia vị ở mặt thịt, không cho gia vị đụng phần da,nếu dính thì lấy giấy chùi đi nhé) dùng nĩa/mũi dao bén nhọn đâm vào thịt để gia vị thấm sâu trong thịt.

Lật ngửa phần da lên,đây là phần quan trọng, ảnh hưởng đến độ giòn của da. Lấy muối chà đều lên mặt da, để như vậy khoảng 15 phút, sau đó dùng giấy phủi bớt muối đi. Xắt chanh,vắt và chà đều sao cho nước chanh thấm vào da, để như vậy khoảng 10 phút cho chanh thấm, dùng giấy thấm bớt nếu thấy mặt da có nhiều nước chanh.

Bỏ thịt vào tủ lạnh (ngữa mặt da lên trên) để 1 đêm, trưa hôm sau đem nướng. Trước khi nướng nhớ cắt thịt ra từng miếng bề ngang bằng bề ngang bàn tay,vì để to quá thịt sẽ không chín phần giữa đó. Lò bật nóng trước ở nhiệt độ 250°C (để ở rảnh giửa cuả lò) nướng khoảng 1h20′(tùy lò) đừng nóng lòng cứ để da thật vàng và nở mới lấy ra đừng lấy ra sớm vì da chưa nở hết.

Nướng xong phải lấy ra liền,đừng để trong lò da sẽ mềm đi. Để hơi nguội chặt ra từng miếng ăn với bánh hỏi và rau sống,nước mắm chua ngọt,đồ chua rất ngon.

Hình : 1,2

Bạn thấy miếng thịt quay có chữ Milk vàng nhưng chưa nở rộp hết không ? Do đó LBB phải cho vô lò nướng tiếp. Miếng kia thì ok rồi nên gắp ra dĩa không nướng thêm nữa.

Hình : 3

Miếng thịt nướng thêm cho nở rộp bây giờ nó nằm bên trong (có chữ milk), vì LBB tham lam nướng hơi lâu muốn cho da nở rộp hết nên mấy cục nở rộp trước bị xém nâu😀

Cục thịt (có chữ Milk) đem ra xử buổi trưa với bánh hỏi và bánh mì rất là giòn. Con gái nó suýt xoa miết😀😀😀

Cục kia thì đển chiều xử tiếp, da vẫn giòn nhưng chổ cong cong quặp xuống ít nở rộp hơn đến chiều thì hơi mềm, dai .

Túm lại bạn phải tuân thủ đầy đủ các bước hướng dẫn trong công thức . Nếu lò nhà bạn loại lớn,tốt, nhiệt ổn định thì để khay nướng ở giữa . Còn lò dung tích nhỏ xíu xiu do China sản xuất nhiệt rất là cà giựt😀 mắt bạn luôn để ý đến độ nở rộp của da, mà di chuyển khay nướng cho phù hợp .

Chúc bạn làm được  cho vui nhà vui cửa chồng con khen😀

20 responses to “Thịt quay da giòn (bổ sung)

  1. trời ơi thôi món như ri em đu theo ko nổi mô😦 hic… em ra chợ mua dzìa ăn cho rùi, huhu

    • Em Chip ơi ráng làm ăn đi, heo quay ngoài chợ nhiều khi toàn là heo bệnh hay chết rồi đem quay không hà, mua thịt ngon tươi tốt về tự làm yên tâm hơn em à

  2. Làm được ngon lành rồi thì hông còn muốn mua ở mô nữa í. Dể làm mừ .

  3. Nhan oi , gia dinh khoe ha em ? cam on em ghe tham .Dao nay chi kieng vi map qua , nen chi an ke em thi co hihi .thit quay ngon qua , kieu nay boc lum cai veo hihi …chuc em vui ngay fêtes des Mères nha.

  4. Dã man ghê hem!?! Hôm em vào dán cái spam link là thèm chảy nước miếng roài đóa. Chời ơi, em khoái ăn heo quay lắm chị có biết hem dzậyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy?…hụ..hụ… (^-^)

  5. Ah..Chị ơi…cách nướng thịt heo của chị bằng lò nướng hay lò vi sóng ah (thấy lò nào cũng nướng được)…tính sắm 1 cái chứ em toàn nướng bằng than thôi.

  6. Chao cac ban vo tinh ghe vao day thay can giup cac ban mot ti .
    Cac bam nen dung vai que sat xuyen theo chieu doc cua mieng thit
    Hoac dung giay bac chem cho mieng thit duoc bang phang thi sau khi
    Nuong thit se vang deu ok

  7. Chị ơi, cho em hỏi khi bỏ thịt vào lò mình nướng là để nguyên miếng thiệt lên mâm hay xỏ vào thanh sắt của lò nướng ah. Em chưa từng nướng bao giờ nên hỏi lại cho rõ.

    • Chị thường bỏ thịt vào mâm nướng, trước khi bỏ vào thì chị lót giấy bạc vào mâm trước rồi mới để miếng thịt lên nướng em à, làm như vậy dọn rửa cũng đở cực hơn. Em nhớ trải miếng thịt sao cho bằng phẳng đừng có chổ cao cổ thấp thịt sẽ không vàng đều. Mẹo là có thể chêm thêm giấy bạc ở góc nào bị thấp ( vì thịt mua có chổ dày chổ mỏng mà ) . Chúc em thành công nhé.

  8. Dạ, em cảm ơn chị nhiều lắm ah. Làm xong sẽ lên báo cáo chị ngay. Chị có dùng facebook không?

  9. Dạ, em cảm ơn chị nhiều ah!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s