Bánh mì nóng giòn là lá la.

Cách nhà LBB 3 căn là có 1 lò bánh mì luôn nóng giòn, muốn mua lúc nào cũng có. Luôn dặn lòng không được xân xi bon chen làm bánh mì nữa vậy mà cơ duyên run rủi  sao mình lại lượn lờ vô blog của em Nhung gặp ngay khay bánh mì vàng giòn hấp dẫn mà không muốn đi ra tí nào, bấm “like” bài bánh mì xong là lòng luôn tương tư mơ ước mình cũng có 1 mẻ bánh mì như vậy.

Chiều hôm qua suốt trên đường đi làm về xe cộ nườm nượp mà đầu óc cứ nghỉ vẫn vơ mấy ổ bánh mì , nôn nao mau về  đến nhà , cơm nước buổi chiều xong là quyết tâm làm ngay  cho hả lòng hả dạ hehehe .

Lục soát loại nguyên liệu và vật dụng cần thiết thì chỉ thiếu grounded rye flour, cái này không có cũng không sao. Vitamin C nhà còn vài viên. Không có men tươi thì dùng men khô. Lưỡi dao lam đi liên hệ công tác nhà bà chị có mấy cái hên ghê😀 , bắt tay làm cây dao rạch. Còn thiếu cái khuôn chuyên dụng, rất hên là em Nhung cũng có hướng dẫn làm khuôn bằng giấy bạc khà khà bắt tay làm cái khuôn luôn. Khoe bà con 2 cái dụng cụ không đụng hàng nè.

LBB lót 2 tờ giấy bạc cho dày, sợ 1 tờ mỏng lét không giữ được form bánh, và dùng nĩa đâm lỗ cho giống khuôn xịn hà hà hà . Vậy là xong .

Phần nguyên liệu và cách làm và cả demo thì ở đây bạn chịu khó đọc kỹ há.

Hình này vừa tạo dáng bánh mì xong.

Nở phình chuẩn bị nướng. Lần đầu rạch hơi run không dám mạnh tay, và sợ dính “khuôn” nên rắc bột tùm lum😀😀😀

Và ra lò, nóng giòn .

Thẩm định ruột bánh .

Thẩm định chất lương bánh với phô mai😀 Ngon thiệt ngon, giòn bên ngoài mềm xốp bên trong

Đúng 11h 30 tối hôm qua, bánh ra lò nóng giòn tuy hình thức chưa đạt nhưng lòng sướng rơn hết sức. Vậy là thỏa lòng mong ước rồi, cám ơn em Nhung nhiều thiệt nhiều nhé.

16 responses to “Bánh mì nóng giòn là lá la.

  1. Banh mi nhin ngon wa chi ui.🙂 Chuc mung chi. Nhin banh nha chi ngon qua e lai them banh mi roi. Chac phai di u 1 me qua. hihi.

  2. Làm được bánh mì rồi sướng rơn thiệt chị há… em cũng một dạo mua bột bánh mì liên tục, dạo này lười rồi chị heeeeeeeeeeee

  3. Cô ơi !!! Con mới bệnh dậy nè tẩm bổ cho con với :))

  4. Chúc mừng chiến thắng của bạn, Mình đánh vật với món này lâu lắm rồi nhưng thất bại hoàn toàn, kết quả không ra bánh mì mà giống như que củi MỤC.

  5. Chị ơi, em gủi chart rồi, không biết chị đã nhận được chưa (vì em sợ mail của em nó chập cheng) nên em nhắn vào đây cho chắc. Vì em ko biết bác có dùng YM ko.

  6. Hâhhha, tự nhiên nhắn tin cho bác thì thấy bác nhắn tin! Có khi hai chị em cùng gõ một lúc, và cùng nghĩ về nhau. (^-^).
    Giải gì thì thôi ạ. Em ngại lắm ấy. Nhưng em cứ cảm ơn bác nhiệt liệt cái đã ạ. Tính em nó hay xấu hổ, chỉ “bibô” được trong blog của em thôi á.

    • Chị cũng ngại thí mồ , nhưng em Nhung cứ khuyến khích mãi , em í ái mộ làm chị cũng ái ngại nên thôi kệ liều 1 phen hén hehehe. CD cũng liều đại đi, vì blog của em cũng rất là hay chị rất rất rất là iu đấy.

  7. ui chu choa vô trễ wé chắc hết roài ~~~ nhìn là thấy thèm liền lun á hììììììììì~~~ lâu rùi em kg làm bánh mì nên đâm lười quá chị ơi ~~~

  8. hahahah… đợi khi nèo thành chánh quả rùi mới hâm nóng blog blét trở lại :)))

  9. Bánh mì này thoa bơ ăn là hết xẩy luôn á.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s