Cá nục kho với dưa hồng muối

Trước hết là trái dưa hồng, có nơi gọi là dưa hường, có bạn nói nó là trái dưa hấu bị đèo, èo uột không lớn nổi nên bị hái non đem bán. Hông biết tên nào đúng chính xác còn tùy vùng miền , LBB sinh ra và lớn lên ở  Qui Nhơn nên gọi nó là dưa hồng. Hình em nó đây, trái chỉ lớn cở trái banh tennis hoặc nhỏ hơn 1 tí thôi.

Thêm tấm nữa nè.

LBB mua về rửa sạch, chẻ đôi rồi muối như các loại dưa muối .  Đây là lần đầu tiên LBB muối dưa hồng đó bạn, vì nhung nhớ hoài món ngon quê nhà , tìm đỏ con mắt ở  SG không thấy ai muối trái này, nên tự muối. Ở Qui Nhơn trái nhỏ hơn nên người ta để nguyên trái rồi muối.

Đơn giản chỉ nấu nước muối, nêm mặn vừa chớ không mặn quá, để nguội rồi cho vào hủ như hình vầy nè.

Thêm tấm nữa nhé 😀

Muối khoảng 2-3 tuần thì dưa chuyển màu như vầy. Bên cạnh là dĩa cá đã sơ chế  và ướp mắm muối tiêu… đầy đủ

Chỉ đơn giản kho cá nục bình thường như nhà bạn hay kho, xắt thêm vài trái dưa hồng muối bỏ chung vô , đơn giản vậy mà mùi vị nồi cá kho của bạn sẽ rất thơm lạ. Mùi dưa thơm nhẹ nhẹ lan trong bếp, vị nước cá kho cũng chua nhẹ nhẹ ,  cắn miếng dưa giòn giòn thấm đẫm nước mắm muối tiêu hành tỏi và nước từ cá tiết ra,  chao ôi ngon khó tả lắm .

Cá đang kho trên bếp.

Hôm đó nhà LBB đơn giản chỉ có món cá nục kho dưa hồng và canh khoai mỡ tim tím .

OX và con gái lần đầu ăn mà gật gù tấm tắc dữ lắm, dĩa cá và dưa được chén rất tận tình sạch bách, ngay cả nước cá kho cũng không còn thừa tẹo nào :D.

Hạnh phúc chỉ đơn giản vậy thôi ( nghe hơi sến ha 😀 😀 😀 )

 

 

Advertisements

23 responses to “Cá nục kho với dưa hồng muối

 1. trời ơi món này là ngon lắm nè, dưa đem muối chua rồi kho cá thì em chưa làm nhưng mà bầu đem muối chua giống vậy rồi kho cá thì ngon bá chấy bọ chét luôn, vừa nói vừa nuốt ực ực

 2. Em chưa ăn món này bao giờ. Nhưng canh chua dưa hường thì có ăn qua. Cá nục chiên ăn dzí nước mắm tỏi ớt chua ngọt, hoặc là cá nục kho khóm/thơm/dứa thì là món ruột của em. Thèm quá là thèm chị ơi… 😦

  • Canh chua dưa hường nghe lạ quá, em tả cụ thể gồm những ng.liệu gì ? Cá nục kho thơm cũng ngon, mà bên em có bán cá nục không ?

   • Món của dân quê miền Tây đó chị…hihi… Dưa hường hay bầu đều nấu canh chua được hết. Nấu canh chua cá, nêm me, ngò om ngò gai bình thường thôi à. Dưa hường, xắt múi cau (làm 4, làm 6, tùy lớn nhỏ & vừa miệng ăn). Rồi nấu canh chua thôi, đừng nấu rục quá, lúc ăn chấm nước mắm dầm ớt…chẹp..chẹp…Ở nhà mẹ em nấu canh chua dưa hường thì chỉ có vậy thôi đó, không giá, không thơm, không nguyên liệu khác, đơn giản vậy thôi, ngọt ngọt chua chua…chẹp..chẹp đang mùa hè nè, thèm ghê gúm chị ơi… (^-^)

    • Mùa này dưa hồng bán đầy chợ, phải chi có người quen qua Mỹ chị gởi dưa hồng cho em, nhà Taiki thì thường xuyên có người đi về VN _JP nên chị gởi ké được.

 3. Oi mon nay them lam, may chuc nam roi khong duoc an……

  • Vì thèm quá nên chị tự muối đó Bé. Bạn bè chị nói bầu cũng muối chua như vậy được, nên Bé thử làm 1 hủ rồi kho cá nục cho đở thèm, chớ dưa hồng coi bộ khó tìm à, chắc bên Pháp có bán bầu há ?

 4. nhìn thoai chứ kg đu theo chị đc vì em hẻm có dưa hồng hììììììi mọi năm MC em có trồng loại dưa này để muối nhưng năm ni kg có trồng.. tiếc quá fải chi chị show hàng sớm hơn thì em có món để đu roài 🙂

 5. cái này mà để trước mặt em thì cũng … sạch bách ko thua chi nhà chị =)) =)) =)) Kakakakakaka……..

 6. hú hú… mấy ẻm dưa cũng vừa đc muối xong ròai 🙂 bây giờ chỉ việc ngồi rung đùi đợi 2 ~ 3 tuần là măm măm thoai hììììììì…cám ơn chị nhiều nha ~~~

 7. hú hú …em đang kho cá đu theo chị nè hihihi…

 8. Pingback: Cá Nục kho dưa hồng | Nhà Taiki

 9. Ngon quá chị ơi, bên em cũng kg có dưa hồng, chắc em sẽ làm bầu muối rùi kho cá đu theo chị. Em thèm quá chị LBB ơi hic..hic…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s