Chè đậu đen với gừng

Đây cũng là 1 trong những món chè quê hươngcủa LBB. Cái tên nó ra sao thì nấu y như vậy, rất đơn gỉan  đậu đen, đường , và 1 mẫu gừng nhỏ. Chè này trời lạnh mà húp 1 chén nóng hổi thì không gì bằng, trời nóng thì lại ăn lạnh , ăn kiểu gì cũng ngon hết.

OX của LBB gốc Nam Bộ quen ăn các loại chè với nước dừa vậy mà ăn riết đâm ghiền chè có vị gừng thanh tao này, nói vậy để bạn thấy sức “công phá” của loại chè này hấp dẫn như thế nào.

Nấu chè thì đơn giản ai cũng biết rồi, nhưng trước khi nấu bạn phải rang đậu cho khô ráo và săn hột đậu (khoảng 10′ -15′) sau đó mới đổ nước vào hầm. Lúc đầu để lửa lớn cho mau sôi, sau đó hạ lửa liu liu hầm khoảng 2h là đậu mềm. Như vậy hạt đậu mềm nhừ mà không bể nát, thời gian hầm cũng ngắn hơn nếu không rang đậu trước, vì nhà LBB không có nồi áp suất. Đậu mềm thì mới bỏ đường, và cho thêm 1 tí muối nữa, khi đậu thấm đường thì đập bẹp, rồi băm băm 1 mẫu gừng cở ngón tay cái cho vào nồi, vậy là xong.

Mời bạn chén chè đậu đen gừng này nhé.

19 responses to “Chè đậu đen với gừng

  1. cái này mà cho em thêm chén đá bào em ăn hết … 1 tô😀 hehe

  2. em đăng ký 3 phần nhen hìììììììi
    P/s : chị ơi đọc mess bên Skype nhen,em gửi mấy bữa roài đóa🙂

  3. tip dua rang nay em moi biet ne, se noi me cho me em hoc theo . Cho em 1 chen an thu di chi ,vi nghe co gung la qua ,nhu chi noi do em an dau den nuoc cot dua thoi . Mon nay mua dong an am lam

  4. Chị, em thấy là ăn chè đậu đen hoài không có sức chơi game Angry Bird đâu đó nghen! Phải ăn nhiều món thiệt là thịnh soạn chị ơi…hị..hị… (^-^)

    • Ăn quài chè này cũng ngán thiệt😀 , chị đã may xong những dự định nho nhỏ như đã nói với em rồi hí ….hí…. và cũng muốn tái xuất giang hồ cho dzui cửa dzui nhà, nhưng bận quá xá chỉ chui vào trả lời và lướt lướt xem chút xiu . Chắc qua lể mới thảnh thơi rồi post bài phe phang , 1 phần nữa là “thư ký riêng” bận học túi bụi hông có thời gian copy hình từ máy ra dùm chị nên chị cũng lơ luôn roài😀

  5. Nhờ đọc bài này mà em biết thêm 1 típ là rang đậu trước khi hầm đó. Tối nay em đi làm dzìa là nấu liền. Cám ơn chị nhiều nhen.

  6. Chị ơi, em là Cá Vàng đây ạ. Chị có thể cho em xin địa chỉ email để em liên lạc với chị được không ạ?

  7. Chị ơi, được biết web của chị qua 1 địa chỉ người bạn, chị cho em hỏi thêm là món chè này không cần ngâm đậu trước ạh vì thông thường em nấu đậu đều ngâm qua đêm cho nở. Cảm ơn chị trước nhé.

  8. Pingback: ニューヨーキチーズケーキ New York Cheese Cake | "Biệt Thự Lá"

  9. Chị ơi, hôm nay em mới thử món chè này, làm theo hướng dẫn của chị, chè ngon lắm ah. Hạt đậu mềm, không bị sượng, lại thơm gừng. Rất là ngon. Em nấu đường phèn nên ngọt vừa. Bình thường Mẹ nấu ăn cho ăn, giờ Mẹ bệnh nên phải lăn vào bếp. Cảm ơn chị nhiều lắm ah!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s