Bánh tart cá hồi xông khói

Niềm vui của LBB là làm ra những món ăn ngon cho gia đình, nên cũng hay lục sục trên mạng, sách báo tìm tòi và thử nghiệm món này món kia. Và lần này cũng làm nháp thử nghiệm món bánh tart này thấy đơn giản mà lại rất ngon nên post lên chia sẽ với bà con

Nguyên liệu gồm:

  1. 125g bột mì
  2. 75g bơ lạt, lạnh và xắn thành những cục nhỏ
  3. 3 lòng đỏ trứng
  4. 5-6 trái ô liu muối  (có bán trong siêu thị) cắt nhỏ nhỏ
  5. 1Tbs cream tươi
  6. 1/2 Tbs nước cốt chanh
  7. 125ml sour cream ( có thể dùng 1 miếng vải cotton lót trên cái rây đổ khoảng 2 hủ ya-ua không đường vô cột túm lại để qua đêm trong tủ lạnh cho chảy bớt nước, hôm sau sẽ có được 1 ya-ua cô đặc giống như cream)
  8. 200g cá hồi xông khói cắt khúc ngắn
  9. 1 nhúm rau thì là cắt nhỏ
  10. muối , tiêu, 6 cái khuôn tart

Cách làm:

  1. Bột mì + bơ lạt + 1 chút muối +1 chút nước lạnh + thêm 2 muỗng cà phê lòng trắng  (mục đích để kết dính bơ và bột lại với nhau)  trộn chung thành 1 hổn hợp mềm, mịn. Chia làm 6 phần , cán tròn dàn rộng ra cho vào khuôn tart, dùng nĩa xăm lổ xung quanh, lót giấy nến , bên trên đổ đậu/hạt đầy khuôn cho vào tủ lạnh khoảng 30′. Cho vào lò đã bật nóng 250C trước đó khoảng 10′, nướng sơ khoảng 10′ lấy ra bỏ phần đậu/hạt và giấy dầu nướng tiếp 5-10′ nữa lấy ra để nguội.
  2. Các phần còn lại từ mục 3->7 trộn đều tất cả, nêm muối tiêu vừa ý, trộn đều tiếp cá và thì là. Múc cho vào khuôn tart
  3. Nướng tiếp 250C , khoảng 10-15′ phút, xăm thử thấy khô bên trong là được.

Hình cục bột vừa nhồi trộn xong.

Khuôn tart của LBB là mấy cái chén này đây . Thấy đẹp mua về hông biết dùng vào việc gì nên làm khuôn tart luôn cho tiện (^___^). LBB bỏ đậu đen lên giấy dầu, rồi nướng . Bạn muốn bỏ đậu gì cũng được

Mọi thứ sẵn sàng, chuẩn bị vào lò.

Thành phẩm đây, rất hấp dẫn :-))

Với lượng nguyên liệu như trên làm được chính xác 6 cái, size khuôn cở 6cm không dư tẹo nào.

Chúc bạn ngon miệng.

11 responses to “Bánh tart cá hồi xông khói

  1. Nhìn hấp xì dzẫn quá chị ơi, hihi… bà mẹ này thiệt là siêng năng giỏi giang à…🙂

  2. Hự, nhìn ngon quá chị ơi T____________T Em mấy hôm nay rứt là vật vã với bánh trung thu, đến nỗi hôm nay sinh nhật mà chưa được ngủ luôn😦 Khi nào rảnh em sẽ làm món này, em thích mấy món… dễ mập như vầy🙂

  3. Chị iu, khuôn đẹp…hihi.. Milk chụp hình đẹp…hihih…
    Mà chị ơi, lần sau dùng khuôn này chị khỏi phải lót giấy nến, vừa tốn giấy vừa dzúm cái vỏ tart. Thoa dầu hay bơ là okie à chị…(^-^)

  4. chu choa ơi nhìn mê hồn lun :)))

  5. Hello chị, em là Nga (bepnha) nè. Hy vọng chị vẫn còn nhớ em🙂 . Mấy hôm trước vô blog em mới biết chị đã đề danh thi gì hay giải gì cho em (em cũng chưa rảnh để ngó qua nữa :P), sorry vì đã không trả lời cho chị. Hai năm nay em bận tối mặt tối mũi nên đành ngó lơ online – blog😦
    Bánh tart chị làm nhìn ngon & chất lượng ghê luôn, làm em thèm😉 . Chúc chị vui vẻ

    • Em là thần tượng mà chị hâm mộ mừ, nên quên sao được 😀 Thấy em âm thầm theo dõi blog chị là vui rồi. Em có con nhỏ nên rất là bận rộn , chắc vài năm nữa em bé đi học rồi mới vô blog lại há. Chuyện trao giải chỉ là vui và là “thủ tục khi nhận giải” nên không có gì quan trọng đâu em. Anh Hai lớn bi giờ học lớp mấy rồi ? Chị cũng chúc em và gia đình vui vẻ nhé.
      Cám ơn em khen bánh tart chị làm hihihi (Mũi chị nó phình to lắm nè😀 )

  6. Chi yeu ui,bua gio ban ron lem ha,ngay neo cung chui vo day nhung chua thay mon mon ne hiiiiiiiiiiiiiii….

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s