Macaron màu lá cẩm và macaron café

Tình yêu với macaron vẫn luôn như thuở nào  ♥♥♥

Hôm nay tí toáy “trang điểm” mí ẻm cho khác với mọi ngày 1 chút .

Màu tím, LBB dùng màu tự nhiên từ lá cẩm  nhân đi kèm là creamcheese + bơ+1 tẹo hương liệu raspberry

Màu nâu, thì dùng café instant pha đậm đặc, nhân đi kèm là creamcheese + bơ+ 1 tẹo café đậm đặc.

Cách “trang điểm” cho macaron rất dễ. Sau khi nặn macaron lên khay , bạn chờ khô đến khi sờ nhẹ vào không dính tay thì dùng cọ lông mềm chấm nhẹ đầu cọ vào chén nước nước màu pha sẵn ( trong hình là màu tím lá cẩm và nàu nâu café) , nhớ gạt cọ vào thành chén vài lần cho chảy bớt nước, cọ chỉ ướt chớ không ướt sũng nước rồi phết nhẹ và nhanh tay lên mặt macaron.

Xong lại chờ khô tiếp đến khi sờ vào chổ có vệt  màu không dính tay là chuẫn bị cho vào lò.

Hình này LBB pha màu tím lá cẩm đậm, đẹp rất ưng ý. Nhưng khi nướng thì nở u lên nứt nẻ xấu ỉn nên không chụp hình thành phẩm. Thật là tiếc công sức o bế mấy ẻm

Sau đó “nổi điên” làm lại( LBB cũng hay “nổi điên” sảng như vậy lắm hahaha) và thay đổi cách nướng thì lại màu pha hơi nhạt, bánh không lên màu tím rõ như lần đầu.

Macaron café

Lần này LBB nướng lò Bluestone 42l của China (vì cái tội ham lò to, nướng cho đã đó mà ) bị hư vài ba lần mới nắm “thóp” được em lò này😀😀😀 . Thiệt là chán, có lúc cũng nản muốn “bỏ nghề” vì lần trước LBB  dùng lò National 28l của Nhật thanh nhiệt rất tốt canh lửa y chang như hướng dẫn của HuaBin bánh ra chân xòe váy rất đẹp, còn lần này làm y chang như vậy thì bánh nở u lên, nứt mặt xấu ỉn, chắc nóng quá. Sau vài lần hư ê chề thì quyết định thay đổi cách nướng : để nhiệt độ 150 , khoảng 5′-7′ thì thấy bánh bắt đầu có chân , chờ thêm 5′ nữa dùng giấy bạc phủ lên bánh ( nhằm tránh mặt bánh bị vàng) nướng thêm 20′ nữa thấy bánh khô ráo là xong. Nướng kiểu này thì bánh có chân nhưng chân không cao như người mẫu😀😀😀 và không xòe váy nên thành phẩm gọi là tạm tạm được chớ không đẹp ưng ý những lần trước như dùng lò National. Chắc phải dùng lại cái lò cũ thôi .

Sau khi nhâm nhi thẩm định con gái nói là macaron café là ngon nhất. Mà ngon thiệt vì vỏ bánh rất ngọt đi với nhân vị creamcheese café không đường rất… rất… là tuyệtttttt.

Chỉ có cái bất tiện duy nhất bánh macaron homemade này là nhân, rất dễ  bị chảy với thời tiết SG nóng , làm vỏ bánh bị nhũn mềm , nên lúc nào cũng phải bảo quản trong tủ lạnh. Hông biết ở tiệm người ta làm nhân sao mà bánh mua mang về không bị xi nhê gì .

Nhân thì LBB pha đại theo cảm tính như sau: 150g creamcheese + 50g bơ . Đánh đều , mịn bằng máy cầm tay là xong.

Chúc bạn cuối tuần vui vẻ.

35 responses to “Macaron màu lá cẩm và macaron café

  1. Chài oi chị yêu thành nữ hoàng Mac rùi nhen🙂

  2. Em vẫn chưa ăn thử món bánh này bao giờ😛

  3. Em chỉ ăn bánh này ngoài tiệm một lần ở ĐN, mà trúng phải cái tiệm làm dở ẹc nên em không hình dung được bánh Mac ngon cần đảm bảo yêu cầu gì😦 Mấy bữa nay em điên cuồng làm Tiramisu, thành công nhất là em đã tìm được công thức Tiramisu của riêng mình rất ưng ý và ngon hơn khối tiệm chuyên nghiệp ạ XD~~~ Tập làm bánh 3 năm trời, lần đầu tiên em mới tự nghiên cứu ra được một công thức bánh Tây của mình mà cảm thấy phởn chí như vậy :”)

    • Khi học làm Mac chị cũng chưa từng nếm thử bánh này, thấy công thức lượng đường hơi nhiều nên cũng e ngại chần chừ, sợ quá ngọt khó ăn. Nhưng sau vài lần làm bị hư rồi tự rút kinh nghiệm, thì giờ lại thích ăn & ghiền. Bánh này ăn cũng rất thanh cảnh, cắn từng miếng nhỏ nhai chậm chậm để cảm nhận các mùi vị hoà lẫn nhau rồi nhấp ngụm café nữa là tuyệt lắm đó em.
      Vậy là chúc mừng em có công thức Tiramisu ngon há. Chị cũng giống em ở chổ thấy phởn chí khi làm thành công món gì hehehe.

  4. à chị ơi, lá cẩm mua ngoài chợ hay trồng vậy chị? em nghe đến tên lá này lần đầu á, thấy màu tím đẹp quá😦

  5. Nhìn lung la lung linh quá đi chị ơi…… em thèm em thèm……😦

  6. Chị ơi em chưa biết món này nên chắc cũng sẽ tham khảo cách làm để trổ tài thử xem sao. Chị cho em hỏi những vật liệu cũng như dụng cụ , khuôn để làm bánh chị hay mau ở đâu chỉ giúp dùm em. Ah sẵn cho em hỏi thêm em đọc thấy bánh chị làm có dùng lọai men, cái đó em mua để lâu được ko chị vì em ở hơi xa tận bình Dương lận.

  7. Em không có bon chen đua đòi làm cái bánh “chảnh chọe” này, mà em đọc trong quyển Baking ở nhà, họ nói là mình chịu khó để cho nó “mọc chân xòe dzáy” ở ngoài chút chút rồi mới đưa vào nướng thì nó sẽ có chân có dzáy ngay đó chị. Tùy nhiệt độ phòng & công thức mà mấy ẻm sẽ xòe dzáy hay có chân nhanh chậm. Nếu chưa có chân chưa có dzáy mà cho vào nướng là chân & dzáy không xinh đệp. Em đọc vậy rồi “truyền bá” cho chị vậy thoai chứ em là em cho 1 nắm hạt almond & 1 tẹo đường vào miệng, nhai cho xong, không phải làm…khẹc….khẹc…. (^-^)

  8. Dù rằng chị “nổi điên” nhưng mà mấy ẻm xinh đệp thướt tha (nhờ mấy vệt dzẽ dzẽ đầy tính nghệ sĩ & nghệ thuật)… coi như đền bù roài hén. Kệ, “nổi điên” mà bánh đẹp, không bị bể lò bể chén dĩa là thành công mỹ mãn roài hén….hị…hị…. (^-^)

  9. Bánh này để ra ngoài không có mọc chân hay váy tí nào đâu em, chỉ là hong cho khô thôi à. Còn mọc hay không là do nhiệt độ trong lò quyết định “số phận” trong 5 ‘ đầu tiên, nên chị không dám rời mắt mấy ẻm tí nào, mỗi lần nướng là mỗi lần hồi hộp như mới lần đầu làm vậy. Công nhận làm thì lâu mà lủm thì lẹ lắm.
    Chị nguệch ngoặc mấy đường mà thấy lạ lạ, đệp đệp há. Chị cũng thích nữa , cám ơn em khen hí hí hí

  10. chi khoe khong chi oi ? chi gioi qua ha , em chua lam banh nay bao gio , noi la lam nhung cu ban mai . Banh dep ,chi kheo trang tri

    • Chị vẫn khoẻ , còn em ? Kỳ này vể VN chơi với gia đình có lâu không ?
      Cám ơn em khen bánh đệp (hihi nở hỉnh mũi). Chắc chị thuộc loại “điếc không sợ súng” biết làm macs “hơi căng” mà cứ thích nhào vô macs thử nghiệm ,làm hoài mà cũng chưa ưng ý lắm , sẽ còn thử nghiệm nhiều lần nữa.

  11. Dạ , em vê` đến cuối tháng 3 năm sau mới vê` lại Mỹ , ở lâu á chị . Em thích cái tính “điếc không sợ súng” nay` của chị ne` , chị du`ng câu nay` nghe tếu tếu vui vui . Mai mốt em lam` bánh nay` phải níu áo chị bái lam` sư phụ rôi` á hihii

  12. Chị ơi, em cũng khoái bánh này lắm lắm, mà hỏng biết làm, chỉ biết ăn thôi😦

  13. Banh dep qua ,mat bong va min ghe ,chi lam bi hu may lan .nhan thi thuong lam bang creme au beurre thi no khong bi tan chay .

  14. Nh.oi, theo nhung cuon sach ma chi doc ho noi minh co the lam nhan bang chocolat trang , den ,hoac tao va le cat hat luu, xaovoi 20gr de beurre, lua nho 15 phut.sau do them 1 muong mat ong vao. De nguoi roi lam nhan. Nh thu coi sao? Hoac creme pâtissière quay dac mot chut , em bo them ruou vao cho thom cung duoc nua .chu Sg ma lam creme au beurre coi bo kho giu. Ma dau sao di nua banh nay em de nguoi xong ho khuyen minh sau do bo vao hop kin de tu lanh qua mot ngay an moi ngon .

    • Đúng là bánh này để trong hộp kín rồi bỏ tủ lạnh qua hôm sau ăn mới ngon. Em cũng lên mạng tìm hiểu các loại nhân cho macaron, thấy họ cũng cho đường vào nhân nên em hơi ngại vì vỏ bánh đã ngọt rồi nhân lại ngọt nữa nên em toàn làm nhân không có tẹo đường nào😀. Mà từ hôm Tết tới giờ em cũng bị tổ trác 2 lần với macaron nên em “tạm dừng cuộc chơi’ chắc macaron nó ghét em rồi hihihi

  15. Ui chị cũng dùng blue stone ạ. Chị có thể chia sẻ kinh nghiệm chỉnh nhiệt độ lò này cho em với được không ạ?

    • Lò Blue Stone này nhiệt không chuẫn lắm , cái quạt trong lò thì lúc vui nó chạy lúc buồn nó đứng im . Tốt nhất là em nên sắm cái nhiệt kế lò cho yên tâm khi làm bánh này

      • Hix tại em cũng chưa có mua đc nhiệt kế lò. Chị cho em hỏi lò này nhiệt độ chênh khoảng bao nhiêu độ so với công thức gốc vậy ạ.

        • Thiệt tình là chị không biết nó chênh bao nhiêu em à, vì cũng sợ nhiệt cao hơn bình thường nên nướng macaron chị vặn lò 150 chân bánh không nở cao như ý muốn. Sau này chị mua cái lò Maloca , chị vẫn giữ nhiệt 150 bánh ra lò ưng ý lắm. Em muốn làm bánh này thì chịu khó chia ra làm nhiều mẻ, mỗi mẻ nướng thử ở những nhiệt độ khác nhau test cho chắc ăn.

        • Em cám ơn chị ạ🙂

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s