Móc khăn quàng cổ

Thỉnh thoảng cũng nhớ nghề, nên tí toáy móc cái khăn này. Khăn được móc xong cách nay cũng gần nữa năm.

Hình thành phẩm, khăn này móc bằng len Vĩnh Thịnh

IMG_2915

Choàng thử lên áo (khăn này móc bẳng chỉ cotton)

IMG_2909-1

Và chart đây, nếu bạn muốn thử

IMG_2920

Và xem thêm chart này nữa, hướng dẫn bạn móc kiểu mũi móc này (xin lỗi bạn là vì LBB không biết cách gọi tên cho kiểu mũi móc này, nếu bạn nào biết thì cho LBB hay để sữa lại cho đúng tên nhé. Cám ơn bạn)

IMG_2923

Bổ sung: Kiểu móc này bạn C42 cho biết , tiếng Anh gọi là “solomon’s knot stitch”, còn gọi tiếng Việt thì cả 2 chị em cũng hông biết luôn. LBB thì thấy kiểu móc này giống như mấy khoen dây xích  hay dây chuyền 😀 😀 😀 .

Khăn quàng này thích hợp cho mùa lạnh cuối năm ở SG bạn nhỉ ?

Advertisements

21 responses to “Móc khăn quàng cổ

 1. Chòi oi nhìn soang & đẹp quớ chị ơi ~~~ 🙂 em cũng thix luôn kiểu áo nữa,thix nhưng kg sở hữu dc,zì chiều cao vượt trội 🙂

 2. hic, hâm mộ chị quá 😦 tài năng của em hoàn toàn không dành cho khu vực này. Hồi trước em cũng quyết tâm đan đan móc móc mà rốt cuộc xong thành phẩm, auntie của em, vốn là cô giáo dạy nữ công gia chánh, nhìn qua rồi bẩu “con làm cái nùi gì đây?” em nghe xong bỏ nghề lun 😦

 3. Kiểu móc này gọi là “solomon’s knot stitch” đó chị. Em hỏng biết tên dịch ra tiếng Việt là gì nữa 🙂

 4. Chị thật là khéo, phụ nữ đảm đang, riêng em thì toàn chơi với fb cả ngày

 5. Hehe, em đã từng móc móc được cỡ chục cái khăn cho chương trình từ thiện, xong bỏ nghề, xong giờ giống bò đội nón, không nhớ cách móc luôn =))))

 6. Em cũng muốn móc 😦 hic hic. Tự học có đc ko hả chị? *_*

  • Chị cũng tự học không đó, em cứ xem hình rồi làm theo. Nếu chưa từng móc bao giờ thì chịu khó tự học từ căn bản , trong blog chị có học móc căn bản đó em. Nếu em thuận tay phải thì còn lợi thế hơn vì hình minh họa chuyên cho người thuận tay phải, chị thì thuận tay trái nên xem hình xong chị phải làm ngược lại nó mới ra =)))

 7. khăn này đơn giản mà nhìn sang ha chị? Ko biết học cách móc len có khó ko chị ha? Ngày xưa em đi tìm người biết đan móc để làm cái nón cho nhóc nhà em mà nói ra ai cũng bảo thời buổi giờ đâu còn ai ngồi móc len như vậy.

 8. xin cô nếu có thể xin cô làm video từng bước, tôi là người chậm hiểu, coi mãi mà không biết cách làm. Xin cô có thể giúp dùm tôi hay không?
  cám ơn cô nhiều lắm.

 9. Bạn ơi cho mình hỏi: khăn này bạn dùng chỉ mảnh,loại 2 sợi phải ko? thấy khăn này đẹp quá, định làm tặng sinh nhật bạn ở xa, nhưng sợ không kịp? vì nếu làm sợi nhỏ, mình sợ xong cái khăn sẽ lâu, không kịp thời gian? Nếu được bạn trả lời giúp mình qua email: anhni_today@yahoo.com. Rất cảm ơn bạn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s