Macaron trong 1 chiều mưa nhẹ

IMG_3903

IMG_3901

Em vẫn “chân dài” như mọi lần dù chiều nay trời có tí mưa. Vuiiiiiii

10 responses to “Macaron trong 1 chiều mưa nhẹ

  1. Vậy là như ý roài ha chị🙂

  2. Ừa, nhưng mỗi lần làm vẫn hồi hộp lắm em

  3. HH chưa từng biết đến chị, hôm nay tự nhiên vào nhà thấy chị vote cho bài thank you, HH mò theo cái vote của chị đến nhà chị. Chị có một ngôi nhà rất rất đẹp. Chúc mừng chị và mong chị luôn khỏe để có nhiều bài viết và hình ảnh đẹp 😀

  4. Nấu món khác hay làm món bánh nữa đi Nhàn. Chị rình rình học nghề của Nhàn đây.

    • Để hôm nào em nấu món bún chả cá Qui Nhơn rồi em post lên, món đó nấu nhanh gọn và ăn cũng lẹ nữa.

      • Hoan hô lắm. Chị nấu ăn dở nên đang muốn học vài món. Chỉ cách nấu lẩu Thái đi Nhàn, em chụp ảnh đẹp nên món ăn trông càng bắt mắt hơn.

        • Chị ơi, hứa với chị mà em lubu quá nên sẵn đây em chỉ chay cho chị cách nấy lẫu Thái luôn nhe🙂

          Lẫu Thái thì mình dùng gói gia vị lẫu Thái bán ở siêu thi, nhà em 3 người ăn 1 buổi trưa hay chiều thì dùng 2 gói, ăn cả ngày thì 4 gói, Chị nên cho dầu vô chảo xào với hành tỏi bằm và 2,3 khúc xã đập dập cho thơm rồi mới cho gói gia vị lẫu Thái vào xào thì nồi lẫu mới lên màu đỏ đẹp mắt, sau đó mới cho nước lạnh vào và nêm nếm muối nước mắm bột nên cho vừa ăn, nếu nhà có nước luộc đầu tôm hay nước hầm xương càng ngon hơn. Nấm chị cũng cho vào luôn khi nước lẫu sôi và càng nấu lâu thì nấm càng thấm càng ngon. Vậy là xong nồi nước lẫu, còn thịt bò để nhúng thì chị cho tí xíu nước mắm ướp vào để hãm nước máu bò tiết ra, ngoài ra thì chị chuẫn bị thêm tôm ,cá, nghêu, rau các loại v.v.. tùy thích. Khi ăn nhúng vào và kèm theo bún hay mì gì cũng được
          Gia vị lẫu Thái có 2 loại: chua (tom-yumm) và cay ( chilli ). Chị muốn cân bằng vừa chua vừa cay thì nấu 1 gói chua + 1 gói cay, or muốn chua thiệt chua thì dùng 2 gói loại chua or cay thiệt cay thì nấu 2 gói cay.

          Có gì chưa rõ thì chị hỏi tiếp nhe. Chúc chị có nồi lẫu ngon thiệt ngon .

  5. Cám ơn em đã chỉ dẫn. Tìm mua gia vị chắc khó à, nhưng cuối tuần này chị sẽ tìm thử. Định ngày lễ tạ ơn sẽ nấu lẫu Thái đãi gia đình. Thành công hay thất bại gì cũng cám ơn bà thầy nhen.

    • Hì hì chị mà gọi em là bà thầy là em hông chỉ nữa đâu nhen. Ủa mà bên Mỹ không có gia vị lẫu Thái bán sẵn hả chị ? Em toàn mua loại đó không à và qua nhiều lần nấu như vậy thì em thấy trong vị lẫu có xã, ớt sa tế, me, 1 chút xíu mắm ruôc . Nồi lẫu sẽ có vị chua, cay, đậm đà (cúa mắm ruốc) và nồi lẫu sẽ có màu đỏ hấp dẫn do có ớt sa tế đó chị. Chị nấu “nháp” thử xem sao.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s