Vịt quay Bắc Kinh (Sưu tầm)

Dạo này bận rộn nhiều việc quá nên bếp và blog cũng nguội lạnh. Hôm nay thì không vào bếp để làm món này được nên úp lên đây vửa có bài cho bà con củng nghiên cứu và cùng chia sẽ kinh nghiệm khi làm thử món ngon và hấp dẫn này.

Bài này trong dịp tình cờ lang thang đi lạc vào nhà bạn Mẹ Gà thấy hay nên lưu lại khi nào có  thời gian thảnh thơi thì sẽ thực hành.

Vịt quay Bắc Kinh

(Đăng bởi Mẹ Gà – Family Corner )

Thưởng thức món ăn đậm hương vị Trung Hoa nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1 đùi vịt- 3 củ gừng, hạt tiêu, 2 bông hoa hồi, 2 nhánh tỏi
– Dầu ăn, nước tương, mật ong, dấm
Đến phần hành động này
Bước 1:- Chúng mình cần rửa sạch thịt vịt với dấm hoặc gừng để khử mùi tanh nhé!
Bước 2:- Trộn các loại gia vị vào với nhau.
Bước 3:- Sau đó, các bạn ướp thịt với gia vị vừa trộn, để qua đêm để thịt ngấm đều nghen!
Bước 4:- Trộn dấm với mật ong và quết lên bề mặt miếng thịt.
Bước 5:- Nướng thịt ở 180 độ C trong 30 phút rùi quết thêm một lượt hỗn hợp mật ong – dấm.
Bước 6:- Nướng thịt thêm 20 phút ở 220 độ C nữa là xong.
Vịt nướng thơm ngon đã sẵn sàng rồi đây!

Lớp da vịt giòn giòn ăn cực ngon nhé!

Được ướp qua đêm nên thịt vịt ngấm đều gia vị lắm!

Thịt vịt cuốn với bánh tráng và chút rau thì ngon tuyệt cú mèo!

=============================
Tự chế biến vịt quay tại nhà
Tính toán ra thì khéo khi còn rẻ hơn cả các món bình thường đấy! 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 2 phần lườn vịt (chú ý chọn con vịt béo)
– Rượu trắng
– Đường, muối, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu
Ngoài ra các bạn có thể sử dụng gói gia vị dùng để tẩm ướp vịt quay.
Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
– Trước tiên, chúng mình cần rửa sạch thịt bằng nước trắng rồi dùng rượu bóp qua một chút. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước trắng và lau khô.
Bước 2:
– Tẩm ướp gia vị vào thịt.
Nếu không muốn dùng gói gia vị bán sẵn thì các bạn có thể lựa chọn một số gia vị khác như: thảo quả, sả hoặc tỏi cũng cho mùi vị rất tốt.
Bước 3:
– Để yên thịt trong khoảng 30′ – 45′ cho ngấm đều gia vị rồi nhấc ra để ráo sạch nước.
Bước 4:
– Để quay vịt, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách là: quay bằng lò và quay bằng dầu sôi nhé!
Vì không có xương nên bọn mình chỉ cần thái thành miếng là có thể ăn ngay được rồi! 
Cứ tưởng là vịt quay phải đắt lắm cơ… 
Nhưng vì nguyên liệu đơn giản nên nếu so với các món cần nhiều thứ đi kèm thì vẫn “kinh tế” chán 
Chỉ cần có mỗi thịt vịt thôi mà! 

6 responses to “Vịt quay Bắc Kinh (Sưu tầm)

  1. Trông ngon quá nhưng khó làm quá Nhàn ơi.

    • Em thấy nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản mà chị. Chị cứ mạnh dạn thí nghiệm làm 1 góc tư cái đùi vịt thử xem, có hư hay không vừa ý chổ nào mình rút kinh nghiệm cho lần sau.
      Chúc chị luôn vui và nhiều sức khỏe.

  2. Chúc Thanh Nhàn và gia quyến một năm mới an khang thịnh vượng.

  3. Nhàn ơi, cho ăn món mới đi, ăn vịt Bắc Kinh lâu quá rồi. Năm mới vui vẻ thịnh vượng và dồi dào sáng tạo nhé.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s