Bánh xèo Nhật

Gần nhà giờ có siêu thị Aeon đi xe honda mất khoảng 7-8 phút là tới. Hai má con có dịp là đi vô lang thang lượn lờ, ngắm nhìn, shopping, nàng thích loanh quanh khu ăn uống hơn , có khi thì mua sushi, có lúc thì ăn các món chiên tempura, có lúc thì ăn bánh xèo Nhật, bánh khọt Nhật ( tạm thời gọi là vậy đi vì tiếng Nhật đoc trẹo cái miệng và khó nhớ quá) Khi thử các món Nhật nàng cũng hăm hở thưởng thức khẩu vị mới lạ, rồi nàng bị ghiền món bánh xèo Nhật, bánh khọt Nhật,  và nàng đề nghị làm 2 loại bánh đó tại nhà. LBB duyệt món bánh xèo còn bánh khọt thì tăm tia để đó vì nhà không có chảo chuyên dụng đổ bánh khọt .

Dự định là sẽ cho “khai vị” bánh xèo Nhật, (mỗi người 1 cái ăn coi có ok không rồi góp ý chỉnh sữa cho lần sau), rồi sau đó mới ăn “món chính” là spaghetti sốt cà với cá ngừ hộp , nghe thấy quành tráng quá ha hihihi.

Phần sốt dùng cho bánh xèo thì LBB có tham khảo bên nhà em Rose, do nhà không có sốt Worcestershire mà có sốt Crytal Steak Sauce, cũng là 1 loại sốt dùng nướng BBQ nên có thay đổi chút theo khẩu vị

3 Tbsp sốt Crystal  Steak Sauce

3 Tbsp ketchup

1 Tbsp dầu hào

1 Tbsp mật ong

1 Tbsp nước (cho vào cho bớt chua gắt do trong sốt BBQ có giấm)

1.5Tbsp xì dầu

2 tsp bột bắp hòa tan với chút nước

Cách pha nước sốt: Cho tất cả nguyên liệu trên trừ hổn hợp bột bắp, vô nồi nhỏ đun sôi quậy đều rồi cho hổn hợp bột bắp vào cho sệt lại. Tắt bếp.

Phần bánh xèo rất đơn giản dễ làm

1/2 bắp cải  (cải nồi) cắt nhỏ rữa sạch để thật ráo nước, xong chia làm 4-5 phần bằng nhau

4-5 quả trứng gà

Sốt mayonnaise

4 -5 dây bacon cắt làm 3 khúc

Giờ bắt tay vô làm, bạn lấy 1 cái tô ăn cơm cho vào 1 phần bắp cải (nói ở trên), 1 trứng gà, 1 muỗng canh mayonaise. Trộn đều tất cả lại cho cải thấm mayonnaise và trứng. Cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào tráng đều chảo rồi chắt dầu dư ra, cho hổn hợp bắp cải vào giữa chảo , tém gọn thành hình tròn, dày khoảng 1.5cm, để yên cho vàng nâu mặt bánh. Trong khi chờ vàng nâu mặt dưới thì xếp bacon lên mặt phía trên, khi mắt dưới vàng nâu vừa ý ( khoảng 5′) thì dùng xẻng lật úp bắp cải cho mặt có bacon xuống , để yên khoảng 5 ‘ hoặc khi thấy bánh vàng nâu ưng ý thì cho ra dĩa, chan sốt, trang trí mayonaise và cá khô bào lên, ăn nóng mới ngon.

Cứ làm như vậy cho hết chổ bắp cải. Tùy chảo nhà bạn to hay nhỏ nên chia bắp cải thành 3-4 hay 5 phần tùy ý. Bạn có thể thêm tôm mực trong phần nhân như em Rose.

IMG_4603_1

Cách làm bánh xèo này LBB thấy nhà hàng Nhật trong Aeon họ chủ yếu dùng mayonnaise và trứng cho bắp cải kết dính lại với nhau, thấy gọn lẹ nên áp dụng thử.

Cái đầu tiên không được đẹp lắm, bị cháy khét do để lữa hơi cao , nên phi tang vô bụng 2 má con. Con gái vửa test vừa khen ngon quá má ơi ngon quá hú hú thiệt là mắc cười. Cái thừ 2 có kinh nghiệm bánh đẹp hơn nàng chụp hình xong là rối rít kêu ba nàng nhào vô  ăn thử haha ox ăn cũng gật gù gật gù ngon, ăn cũng được đó.

Cả nhà xơi hết 1/2 cái bắp cải , khoảng 5 cái bánh xèo , bụng no ngang  nên “món chính” phải gác lại hôm sau mới ăn haha cái tội mắt to hơn bụng .

 

 

 

 

2 responses to “Bánh xèo Nhật

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s