Tàu hủ Tứ Xuyên – Mapo tofu (món Nhật)

Món này ngon, vị lạ, rẻ tiền, dễ nấu, và thời gian nấu nhanh nữa, hôm nào lười nấu nướng thì chọn món này cho khỏe, ăn với cơm nóng hay mì đều ngon. Mì ở đây nếu bạn chọn loại mì ramen, hay somen của Hàn Quốc hay Nhật được đóng gói bán trong siêu thị thì hết sẩy , nhưng giá thì hơi cao vì hàng nhập mà hoặc bạn có thể thay bằng loại mì tươi mà mấy tiệm mì Tàu bán ăn chung với hoành thánh cũng được, chớ thay bằng mì trứng thì không ngon lắm.

Cách nấu thì LBB tham khảo từ video này

Trong video có 2 loai sốt màu đen và đỏ , LBB dùng tương đen ăn phở và tương ớt cay của Thái Lan hiệu Sriracha thay thế. Và không dùng hẹ mà dùng hành lá.

Nồi Mapo tàu hủ vừa nấu xong, rất hấp dẫn, vì có gừng, có tương đen ăn phở và có tương ớt nên vị lạ lạ, nếu mà không có mấy vị này thì giống như mình nấu canh tàu hủ thường ngày kiểu VN

IMG_4637

Hình bên dưới là tô mì trong Aeon, lúc người ta dọn ra thấy cái vá nhỏ bằng nhựa màu đen trong tô mì cả nhà ngạc nhiên và hỏi người phục vụ, và họ giải thích là người Nhật ăn mì bằng cái vá nhỏ đó . À há, mỗi lần có dịp đi ăn là mình được mở mắt ra 1 chút.

DSC08506A

Món này nấu cũng gần cả tháng rồi đó chớ, mạng mẽo cứ chập chờn do đứt cáp ngầm nên mất hết cả hứng giờ mới post lên rủ rê pà con nấu thử món này.

Chúc ngon miệng nhé

Advertisements

4 responses to “Tàu hủ Tứ Xuyên – Mapo tofu (món Nhật)

  1. Món này là món Trung Quốc (đậu hủ ma bà Tứ Xuyên), sao lại thành món Nhật vậy bạn? Bạn có nhầm chổ nào không?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s