Gỏi đu đủ khô bò “tốc hành”

Cách nay cũng lâu , 2 má con nổi hứng chở nhau đi ăn gỏi khô bò ở công viên Lê Văn Tám, nàng khen ngon và kết mê tơi, rồi giao hẹn 2 má con sẽ quay lại chổ này nữa .

Từ nhà ra đó khá xa, nghĩ đến đoạn đường dài xe cộ đông đúc lòng nàng cũng chùn xuống rất nhiều mặc dù nàng thèm ăn món gỏi đu đủ lắm, nên từ đó đến nay chỉ quay lại đó thêm 1 lần nữa là nàng tịt luôn haha . Thấy cũng tội nghiệp, LBB search 4 phương 8 hướng trên mạng coi cách làm món này, thấy cũng dễ.

Trong siêu thị có bán bịch đu đủ bào kèm luôn nhúm rau răm và bịch hành phi + đậu phụng, lượn lờ lang mang thấy bán khô bò làm sẵn ăn liền. Tuyệt, vậy là có món gọi đu đủ “tốc hành “để khè với con gái rồi.

Về nhà , ngâm đu đủ bào trong trong nước có pha chút giấm hoặc chanh khoảng 15′ . để ráo , vắt lại cho khô . Rau răm rửa sạch cắt vài nhát bằng kéo trộn đều vô đu dủ. Nước chấm trên mạng cũng có hướng dẫn chủ yều gồm : xì dầu, giấm, nước, đường và tỏi bằm. Bạn nêm sao cho nước chấm có vị ngọt ngọt, chua chua, cân bằng với vị xì dầu  là được.

Vậy là xong, giờ tới màn trình bày:

Cho đu đủ ra dĩa, kế tiếp là khô bò lên trên, rắc hành phi đậu phụng, chan nước chấm rồi xịt tương ớt cay xè  . Uiii cha ngon lắm, nước chấm cũng được vét húp không chừa xíu nào.

IMG_5742

Con gái xuýt xoa khen ngon không ngớt, cả nhà vui vẻ . LBB được dịp lên mạng học hỏi , vô bếp vọc , và có thêm món mới trong mục lục 🙂

Ngày cuối tuần chỉ có vậy thôi.

Advertisements

3 responses to “Gỏi đu đủ khô bò “tốc hành”

  1. Mấy tuần trước nhà mình có tiệc, bà chị làm gỏi này, ăn ngon nhưng vẫn nhớ thời con gái đứng ở góc đường nào đó ở Sài Gòn ăn gỏi đu đủ bò khô cái mùi vị đặc biệt không bao giờ thay thế được. Có lẽ món ăn ngon là những món ăn chuyên chở kỷ niệm.

  2. Chị Bà Tám ơi, em có like comment của chị mà nó không thể hiện trên màn hình. Chị chỉ em vói . Cám ơn chị trước nhé.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s