Giải quyết kem bơ còn dư

Còn dư kem bơ mỗi thứ 1 chút,  bổng nảy ra ý định làm cookies . Vậy là lôi kem bơ dư ra, cho thêm bột mì vào là xong. Cái này là do ngẩu hứng nên không có liều lượng chính xác cụ thể .  Bạn cứ cho bột mì vào và trộn đều lên cho đến khi nào thấy được là được🙂  Xem hình là bạn sẽ hiểu

Do khi trộn bột vô kem, ngoáy ngoáy trộn trộn tay dính bơ tèm lem nên lười không chụp hình công đoạn này . Chỉ chụp hình khi bánh đã nướng xong.

Hình toàn cảnh khi nướng xong .

IMG_5753

Bánh màu chocolate do lượng bột cho vô vừa đủ,  nên cánh hoa còn có chút nét .

 

IMG_5755

Còn khay này, bánh màu hồng do lượng bột cho vô hơi ít so với lượng kem bơ nên khi nặn bằng đui 1M cánh hoa rõ ràng đẹp lắm, khi vô lò thì chèm bẹp như lưỡi mèo hehehe. Bánh màu xanh thì đỡ hơn vẫn còn nhìn ra mấy cánh hoa.

Bột nhiều thì bánh đứng nét, lỡ ít bột chút cũng không sao

Nếu lỡ tay cho bột mì vào nhiều không nặn được thì vo viên, dùng nĩa đè bẹp xuống , hoặc cán ra dùng cookie cutter ịn cắt tùy ý, nên đừng lo kiểu gì cũng thành cookies .

 

 

2 responses to “Giải quyết kem bơ còn dư

  1. Hết sẩy. Mấy cái bánh ít bột chắc là béo hơn.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s