2 con mèo

Nhà mới có 2 con mèo đực từ hôm trước Tết khoảng 1-2 tháng  gì đó không nhớ rõ, mà tới giờ chưa đặt tên , trong nhà mỗi lần muốn kể về 2 con mèo thì cứ gọi là mèo anh, mèo em hoặc mèo lớn, mèo nhỏ,đôi khi còn được gọi là thằng anh thằng em hoặc bà lớn, bà nhỏ mặc dù là đực rựa 100% hehe .

IMG_7093

Mèo anh xuất thân từ mèo hoang, dân bụi đời chợ lớn bị dụ cho đồ ăn rồi bắt nhốt đem về nuôi vì nghĩ là mèo lớn sẽ bắt được chuột. Về nhà vẫn nhốt trong lồng cho quen nơi ở mới, mà cứ kêu meo meo sợ hải  không ăn uống gì nên sau 2 ngày quyết định thả tự do cho nó muốn đi đâu thì đi

Sau đó xin 1 em mèo con vừa dứt sữa về nuôi cho dễ , sẽ không sợ lạ nhà lạ người như em mèo anh kia.

Mèo lớn sau khi được tư do là phóng đi mất tiêu. Sau đó thỉnh thoảng thấy ảnh lấp ló trên mái nhà quan sát em mèo nhỏ dưới sân, thấy em mèo được cho ăn và không bị xâm hại thân thể gì nên ảnh mon men lân la đi từ mái nhà xuống sân, núp trong góc kẹt chờ vắng người mới ra ăn chổ cơm thừa của em mèo kia . Từ từ ảnh thấy cũng không có gì nguy hiểm nên mạnh dạn xuất hiện dù có người đi qua đi lại. Và bây giờ thì ảnh là thành viên trong nhà cùng với em mèo nhỏ .

Xuất thân từ 2 hoàn cảnh khác nhau mà anh em nó thương nhau như ruuột thịt, quấn quít lắm. Thấy cũng ngộ

Em mèo nhỏ dường như tới giờ vẫn thèm dzú mẹ nên thường xuyên chui rúc vào nách vào bụng anh mèo đi tìm dzú mút chùn chụt nghe rõ to, khi bú mắt thì nhắm tịt lại ra vẻ sung sướng , anh mèo bất đắt dĩ bị làm mẹ haha, vậy mà cũng chịu khó nằm yên cho em kia mút dzú rồi cả 2 ngủ quên luôn.

IMG_7103

 

IMG_7104

 

IMG_7098

Anh mèo đi loanh quanh trong sân em mèo cũng lũn tũn chơi đùa kế bên. Nhiều lần em chạy bổ vào người anh mèo rồi cắn iu hoặc liếm tới tấp vào mặt vào cổ anh, có khi cắn nựng hơi lố đau anh mèo dùng chân hất ra , có khi anh đau quá cáu tiết cắn lại cho biết tay em nhỏ la oai oái mà  cũng ngoan cố  không sợ , cứ nhào vô bá cổ bá vai anh mèo rồi cắn nựng tùm lum . Có khi anh mèo cũng liếm đầu liếm tai và cắn iu em mèo ra vẻ biết thương iu em .

IMG_7049

 

IMG_6992

 

 

IMG_6997

Anh mèo nằm chơi đuôi nhịp nhịp, phây phẩy xuống sàn nhà là y như rằng thằng em mèo nhảy bổ vô vồ đuôi anh rồi chơi đùa với cái đuôi không biết chán

IMG_7007

 

IMG_7004

 

Ăn , uống chung với nhau, rất nhường nhịn không hề tranh giành ỉ lớn hiếp nhỏ đâu nhe. Lúc đầu cũng sợ anh lớn to xác sẽ giành ăn nên cho 2 con ăn riêng, nhưng anh lớn không thích ăn như vậy cứ thích ăn chung với em thôi.

IMG_7094

 

Hình này chụp vào lúc 8g tối dưới đèn néon không đủ sáng , và chụp qua cửa lưới nên hình không rõ đẹp, nhưng nhìn em mèo nhỏ ngủ say trên bụng anh mèo thấy dễ thương quá chụp lén 1 tấm hihi

IMG_7073

 

Em mèo nhỏ có tướng ngồi rất tếu

IMG_6989

Tướng nằm cũng không giống ai hihi

IMG_7009

Mặt ngố hết sức ngố

IMG_7016

Lần đầu tiên nhà có thú nuôi nên cứ nhòm ngó quan sát mọi sinh hoạt của 2 anh em mèo này. Đời có chút vui.  

Advertisements

7 responses to “2 con mèo

  1. Dễ thương quá. Mèo con vui lắm, nó thích nghịch ngợm chơi đùa. Mèo chừng bốn năm tuổi là người lớn bớt nghịch rồi, ngủ nhiều hơn chơi. Con mèo của chị lúc này béo ù 🙂

  2. Mình không thích nuôi mèo,nhưng đọc những dòng chữ và ảnh bạn tui chụp 2 con mèo này ,mình thấy cảm xúc lắm.
    Bạn cứ vui đi nhé.

  3. Ngay cả thú vật cũng muốn có bạn bè người thân, muốn có “người” để yêu thương và được thương yêu.

    • Hôm nào mèo anh leo mái nhà đi rông là em mèo buồn thiu, lủi thủi chơi 1 mình, rồi nằm dài ngóng chờ thấy tội nghiệp. Khi mèo anh về là nó vui mừng liếm khắp mặt mũi , cắn nựng tùm lum thấy thương lắm.

  4. Trở lại thăm anh em mèo của Nhàn. Tụi nó thiệt là đáng yêu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s