Croissant

Lần này LBB thử làm croissant với CT của em Phuong Lan Doan.

CT như sau:

500gr bột mì làm bánh mì

2 trứng + 1 lòng đỏ

100gr đường

7 gr men

250 ml sữa tươi

Vỏ cam bào

10 gr muối

450 gr bơ

Cách làm :

Làm ấm sữa, cho men nở vào hòa tan, cho 100gr bột mì (trong 500gr lương bột trên) khuấy đều, đậy kín cho bột nở gấp đôi có bọt khí.

Cho trứng+ đường + muối đánh đều bằng máy trộn bột, kế tiếp cho phần bột mì còn lại nhồi đều cuối cùng cho bơ và vỏ chanh, tiếp tục nhồi thành 1 khối đồng nhất, bóng mịn.

Ủ cho đến khi bột nở gấp đôi, đấm xẹp bột gói kín để trong tủ lạnh 1h

450gr bơ mềm, cho vào tờ  giấy nướng to gập lại , bơ sẽ nằm giữa 2 lớp giấy nướng dùng cây lăn bột cán hành hình chữa nhật dàng khoảng 1cm. Cất trong tủ lạnh cho bơ cứng lại

Lấy cục bột trong tủ lạnh ra bàn, cán thành hình chữ nhật lớn hơn miếng bơ, cho miếng bơ lên trên kéo bột gói kín miếng bơ. Cho vào tủ lạnh 10′.

Đem bột ra cán theo chiều dọc, gấp bột lại làm 3 cho vào tủ lạnh nghỉ 20′

Lập lại thao tác như vậy 3 lần .

Cuối cùng cán bột theo chiều dài , cắt bột thành những miếng hình tam giác cân. Đáy khoảng 20cm, cạnh khoảng 30 cm, ở giữa cạnh đáy xẻ 1 đoạn  ngắn khoảng 3cm.

Hai tay cầm 2 góc cạnh đáy, vừa kéo vừa cuộn thành hình sừng trâu. Xếp lên khay , ủ bánh cho nở gấp đôi.

Bật lò 200 độ trước 10′ cho nóng.

Phết trứng lên bánh cho vào lò , hạ nhiệt xuống còn 180 độ có chế độ quạt. Nướng 12-15′ bánh vàng đẹp là chín.

Thích ăn loại bánh này mà sợ mập nên LBB tự ý giảm 1/2 lượng đường và 1/2 lượng bơ trong CT mà bánh vẫn ngon IMG_7109

2 responses to “Croissant

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s