Cao lầu

Chưa ăn và nấu món này lần nào, nên cũng muốn thử 1 lần cho biết. Search google thì thấy có youtube của em Helen hướng dẫn nên làm theo.

Theo khẩu vị của riêng LBB thì mòn này vừa giống hù tíu khô do chan ít nước lèo, vừa giống món salad soba noodle của Nhật do khi ăn vắt chanh vào tạo vị chua chua và khi trình bày trong tô chủ yếu là rau nhiều hơn mì . Rau ở đây chủ đạo là cải non , thêm chút sà lách, giá, bắp chuối , v.v… tùy sở thích.

Món này từ khâu chuẩn bị đến nấu cũng nhanh gọn lắm , không lích kích như mì Quảng.

Tô mì cao lầu được con gái chụp .

IMG_9045_1

Và trong đầu bật lên ý tưởng điên rồ là bày biện trong dĩa như món salad coi ra sao. Sẵn nhà có tôm luộc và trứng luộc nên bỏ vào luôn cho xôm tụ.

IMG_9059

Chỉ vậy thôi, mà cũng thấy vui, mình cũng hâm thiệt chớ không đùa 🙂

 

 

Advertisements

4 responses to “Cao lầu

  1. Món ăn trình bày đẹp làm mình tưởng tượng được vị ngon của nó. Hấp dẫn quá em ơi.

  2. Hi bạn, món cao lầu không phải là cứ nấu theo công thức là được đâu. Vì nước lèo món này là công thức nấu như sau:
    Luôn là 1/2 Nồi nước lèo hôm qua, cứ truyền nồi nước từ năm này qua tháng nọ.
    Nên mỗi quán cao lầu là ăn luôn cái vị riêng của nó là vậy.

    Nhưng, món ăn của bạn trình bày hấp dẫn thật đấy 🙂

    • Cám ơn bạn ghé chơi. Vì chưa ra tới Hội An để được nếm thử vị cao lầu chỉ biết nấu theo hướng dẫn và nêm nếm theo khẩu vị của riêng mình. Chắc chắn vị sẽ không giống bản gốc Hội An, nhưng mình cũng tạm hài lòng .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s